Giá vàng hôm nay 27-3: Bất thường sau 'cuộc chiến' Washington

Thứ Hai, 27/03/2017 20:41

|

(CAO) Giá vàng hôm nay 27-3 biến động bất thường và được dự báo còn khó lường sau 'cuộc chiến' tại Washington thời kỳ đầu nhiệm kỳ của tổng thống Mỹ Donald Trump.

Mở cửa lúc 8h30 sáng 27-3, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,68 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 60 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với giá phiên cuối tuần trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,54 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,76 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 80 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều ngày 25/3.

Tới đầu giờ sáng 27-3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.252,9 USD/ounce, tăng gần 10 USD so với phiên cuối tuần.

Giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York tăng 4,3 USD lên 1.256 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tăng vọt phiên đầu tuần

Hiện giá vàng cao hơn 8,9% (+102 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá gần 34,8 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước hơn 1,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới đêm qua biến động bất thường sau thảm kịch tại Washington thời kỳ đầu nhiệm kỳ của tổng thống Mỹ Donald Trump. Giới đầu tư lo ngại các thị trường tài chính và hàng hóa sẽ còn biến động mạnh vì những diễn biến khó lường trên chính trường Mỹ.

Trước đó, trong phiên cuối tuần, thị trường chứng khoán và vàng đã chao đảo trước và sau thời điểm bước ngoặt trong cuộc đấu lập pháp đầu tiên của ông Donald Trump. Tân tổng thống Mỹ ban đầu tuyên bố một cuộc chơi thắng-bại khi đặt Hạ viện vào thế lựa chọn dự luật chăm sóc sức khỏe mới, thay thế cho Obamacare.

Tuy nhiên, ông Trump sau đó đã phải rút khỏi một cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện sau khi biết chắc sẽ thất bại bởi tất cả các hạ nghị sĩ Đảng Dân chủ phản đối và một số nghị sĩ Đảng Cộng hòa không ủng hộ.

Giá vàng tạm thời hạ nhiệt trong phiên cuối tuần sau khi ông Trump né tránh một thất bại tương đối rõ ràng. Tuy nhiên, vàng được dự báo sẽ tăng giá trong tuần mới khi thị trường đang lo lắng rằng tình hình chính trị, kinh tế, tài chính Mỹ còn có những bất ổn.

Thị trường vàng được dự báo còn hưởng lợi từ những bất ổn xoay quanh cuộc bầu cử Hà Lan và Pháp.

Theo một kết quả khảo sát của Wall Street, 65% chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ tăng mạnh vào tuần tới, 13% nhận định giá vàng sẽ giảm trở lại và 22% cho rằng giá vàng đi ngang. Còn theo Main Street, 70% tin tưởng giá vàng tuần tới sẽ tăng, 18% cho rằng vàng sẽ giảm trong khi 12% giữ ý kiến trung lập.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, xu hướng tăng giá trong ngắn hạn áp đảo. Ngưỡng kháng cự gần nhất là đỉnh cao tuần trước: 1.251,5 USD/ounce và sau đó là: 1.260 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là: 1.240 USD/ounce và sau đó là: 1.235 USD/ounce.

Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng trong nước tăng 20 ngàn đồng/lượng so với phiên liền trước.

Thị trường vàng trong nước khá ảm đạm

Chốt phiên cuối tuần, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,54 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,62 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,46 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,68 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, thị trường kim loại quý trong tuần qua dường như đóng băng và không tạo được ấn tượng nào đặc biệt. Lượng khách tham gia thưa thớt, chủ yếu là khách nhỏ lẻ mua vào tích trữ.

Nhìn lại tuần qua, kim loại quý diễn biến khá mờ nhạt khi mỗi đợt điều chỉnh tăng lại đan xen nhịp giảm. Giá vàng ghi nhận mức giá cao nhất ở những phiên đầu tuần: 36,64-36,72 và mức thấp nhất khi dịch chuyển về các phiên cuối tuần ở mức: 36,48-36,58.

Cũng trong tuần, thị trường vàng trong nước không ghi nhận những chuyển động rõ nét về xu hướng giá. Các yếu tố của thị trường thế giới như: diễn biễn của đồng đôla, chính sách hỗ trợ tăng trưởng kinh tế của ông Trump khó thành hiện thực hay yếu tố giảm mạnh của thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu tác động không nhỏ tới thị diễn biến giá vàng thế giới. Tuy nhiên, thị trường trong nước phản ứng khá mờ nhạt, có thời điểm không song hành với xu hướng tăng của giá vàng thế giới.

Thị trường chỉ đón nhận lực bán là chủ yếu, phương án mua vào chỉ tập trung một số ít nhà đầu tư. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn tiếp tục kỳ vọng kim loại quý trong nước sẽ có cơ hội bứt phá ở các phiên kế tiếp.

http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/tai-chinh/gia-vang-hom-nay-27-3-bat-thuong-sau-cuoc-chien-washington-363436.html

Bình luận (0)

Lên đầu trang