Men say Bà Nà Hills

Thứ Tư, 11/05/2016 16:55  | PV

|

(CAO) Một Bà Nà thơ mộng với rượu, hoa và những bản tình ca du dương…là hình ảnh du khách cảm nhận được trong những ngày đến với Lễ hội rượu vang 2016, diễn ra từ 9-11/5.

Đến Bà Nà Hills những ngày này, du khách không chỉ bị mê hoặc bởi cảnh sắc thiên nhiên kỳ vĩ của Bà Nà nhìn từ hệ thống cáp treo đạt 4 kỷ lục thế giới, bởi không gian châu Âu cổ kính trong những khối kiến trúc tuyệt mỹ của làng Pháp, và bởi những trò chơi đầy hấp dẫn tại Công viên Fantasy Park- top 05 công viên trong nhà lớn nhất Châu Á... Thứ khiến họ say hơn cả là không gian trang trí tràn ngập “tinh thần vang”, với những thùng ủ gỗ sồi, những xe kéo chở đầy vang, những chai vang tên tuổi, và cả những ly vang sóng sánh.

Vang khiến du khách tìm thấy một Bà Nà khác, đầy thơ mộng trong những sắc hoa của khu vườn Huyền Thoại, lãng mạn với những bản tình ca được tấu lên trong chương trình, và cổ kính trong kiến trúc hơn 100 năm tuổi của hầm rượu Debay.

Nhóm bạn của anh Đức, đến từ Bắc Giang chia sẻ: “Lễ hội rượu vang giống như một không gian hội hè trong khung cảnh lãng đãng của thiên nhiên và phong cách cổ điển của các công trình, âm nhạc. Tuyệt vời.” Còn với anh Giang đến từ Thanh Hóa: “Đây là cơ hội thật tuyệt để tôi có thêm kiến thức về vang, và được đắm chìm trong âm nhạc, ẩm thực, trong những hương vị vang tuyệt vời. Tuyệt vời hơn nữa là được gặp gỡ và giao lưu với các bạn trẻ đến từ nhiều miền khác của đất nước”.

Phía trước hầm rượu cổ Debay, được người Pháp xây dựng xuyên lòng núi trên đỉnh Bà Nà từ năm 1923, lịch sử của vang và của Debay được hé lộ, quy trình chế biến và sản xuất rượu vang, cách thưởng thức rượu vang đúng điệu… được chia sẻ. Đắm chìm trong thế giới của vang, người khô khan nhất cũng trở nên lãng mạn.

Cùng chiêm ngưỡng một Bà Nà vừa sôi động, vừa lãng mạn, lại vừa cổ kính, trong những hoạt động diễn ra tại Lễ hội rượu vang 2016:

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang