Tập đoàn Hoa Sen nhận giải Công ty quản lý tốt nhất châu Á 2016

Thứ Sáu, 06/01/2017 16:33  | PV

|

Ngày 6-1-2017, tại Hội trường Thống Nhất (số 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.1, TP.HHCM), Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen (Tập đoàn Hoa Sen – MCK: HSG) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên niên độ tài chính (NĐTC) 2016 - 2017.

Đồng thời, tại buổi lễ, Tập đoàn Hoa Sen vinh dự nhận giải thưởng “Công ty được quản lý tốt nhất Châu Á 2016” do Tạp chí tài chính toàn cầu Euromoney bình chọn. Trước đó, Tập đoàn Hoa Sen cũng đã nhận được thành tích đáng tự hào này vào năm 2014.

Năm 2016 là năm đánh dấu chặng đường 15 năm hình thành và phát triển của Tập đoàn Hoa Sen. Với những nỗ lực và quyết tâm cao độ của Hội đồng Quản trị, Ban Tổng Giám đốc và gần 8.000 nhân viên, Hoa Sen đã trở thành Tập đoàn kinh doanh tôn, thép hàng đầu trong nước và khu vực, mang lại những giá trị tốt đẹp cho người tiêu dùng, cộng đồng và xã hội. Với bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, NĐTC 2015 – 2016 đã khép lại với những kết quả tăng trưởng đáng tự hào.

Cụ thể, Tập đoàn Hoa Sen đã thực hiện vượt chỉ tiêu kế hoạch và tăng trưởng mạnh mẽ so với NĐTC trước: chỉ tiêu sản lượng tiêu thụ thành phẩm đạt 1.242.579 tấn, vượt 13% kế hoạch và tăng trưởng 22% so với cùng kỳ. Doanh thu đạt 17.894 tỷ đồng, vượt 25% kế hoạch đề ra. Nổi bật nhất chính là chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế đạt 1.504 tỷ đồng, tăng trưởng 130% so với NĐTC trước. Bằng những kết quả kinh doanh trên, Hoa Sen tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trên thị trường tôn, thép trong nước, đồng thời đạt được những bước tiến dài trên thị trường quốc tế với kênh tiêu thụ phủ khắp 65 quốc gia và vùng lãnh thổ, doanh thu xuất khẩu chiếm gần 40% tổng doanh thu toàn Tập đoàn.

Ông Marcus H. Langston - Giám đốc Châu Á Tạp chí Euromoney trao chứng nhận Công ty được quản lý tốt nhất Châu Á cho Ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen
Đây là năm thứ hai Tập đoàn Hoa Sen nhận giải thưởng Công ty được quản lý tốt nhất Châu Á

Với những thành tích đạt được, trong năm vừa qua Tập đoàn Hoa Sen đã vinh dự nhận nhiều giải thưởng cao quý: Huân chương Lao động Hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng, tiếp tục được công nhận là Thương hiệu Quốc gia cả 3 dòng sản phẩm Tôn Hoa Sen, Ống kẽm Hoa Sen, Ống nhựa Hoa Sen; Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2015; Top 50 Doanh nghiệp niêm yết tốt nhất ở Việt Nam 2016 do Tạp chí Forbes bình chọn; Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2016; Top 40 thương hiệu công ty giá trị nhất Việt Nam do Tạp chí Forbes bình chọn, Top 5 Doanh nghiệp niêm yết có quan hệ nhà đầu tư tốt nhất 2016 cùng nhiều thành tích đáng tự hào khác. Những giải thưởng trên một lần nữa khẳng định vị thế của Tập đoàn Hoa Sen trên con đường trở thành tập đoàn sản xuất và tiêu thụ tôn thép hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Tiếp nối những thành công trên, tại Đại hội, ông Marcus H. Langston - Giám đốc Châu Á Tạp chí Euromoney đã đại diện tạp chí trao giải Công ty được quản lý tốt nhất Châu Á trong lĩnh vực kim loại và khai khoáng năm 2016 cho Tập đoàn Hoa Sen.

Ông Marcus H. Langston - Giám đốc Châu Á Tạp chí Euromoney phát biểu tại buổi trao giải
Ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen phát biểu mở đầu đại hội

Giải thưởng “Công ty được quản lý tốt nhất Châu Á” được Tạp chí Euromoney đánh giá dựa trên phiếu bình chọn của các nhà phân tích thị trường tại các ngân hàng đầu tư và viện nghiên cứu hàng đầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Clive Horwood, Tổng biên tập Tạp chí Euromoney cho biết: “Đây là lần thứ 17 Tạp chí Euromoney công bố giải thưởng này và được xem là cuộc khảo sát chuẩn mực dựa trên quan điểm của các nhà phân tích hàng đầu trong khu vực. Tập đoàn Hoa Sen là đơn vị tiên phong trong việc đầu tư công nghệ và tối ưu hóa nhằm mang lại giá trị tốt nhất cho cổ đông, cán bộ công nhân viên và xã hội. Chính tầm nhìn đó đã đưa Hoa Sen trở thành Tập đoàn hàng đầu ở Việt Nam và khu vực Châu Á”.

Tại Đại hội, ông Marcus – Đại diện Tạp chí tài chính Euromoney đã phát biểu: “Chúng tôi nhận được 451 đề cử cho các công ty ở Châu Á là những công ty tốt nhất theo từng lĩnh vực sản xuất kinh doanh, với tiêu chí bao gồm thị trường vững mạnh, lợi nhuận, khả năng tăng trưởng và chất lượng quản lý. Tập đoàn Hoa Sen đã vinh dự đứng đầu trong giải thưởng Công ty quản lý tốt nhất trong lĩnh vực kim loại và khai khoáng tại Châu Á. Bên cạnh 6 tiêu chí khắt khe gồm: (1) chiến lược chặt chẽ và thuyết phục nhất; (2) hệ thống quản trị doanh nghiệp tốt nhất; (3) ban quản lý cấp cao dễ tiếp cận nhất; (4) sổ sách tài chính minh bạch nhất; (5) tối đa hóa giá trị cổ đông nhất; (6) website đầy đủ thông tin và hữu ích nhất, điểm mới nhất trong năm nay là chúng tôi yêu cầu những nhà phân tích đánh giá Công ty quản lý tốt nhất Châu Á thêm 1 tiêu chí thứ 7 là trách nhiệm với cộng đồng”.

Ông Vũ Văn Thanh - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Hoa Sen trình bày báo cáo, đề xuất các nội dung tài chính

Luôn tiên phong thực hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội thông qua những chương trình từ thiện đa dạng và thiết thực, Hoa Sen được biết đến như hình ảnh thương hiệu mạnh, thân thiện và hướng đến cộng đồng. Với việc tiếp tục đạt được giải thưởng này, những nhà phân tích đầu ngành cũng khẳng định “Ban lãnh đạo Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục chứng tỏ khả năng quản trị xuất sắc và vượt trội, cẩn trọng, minh bạch và chiến lược rõ ràng”.

Tại Đại hội, Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát đã đề xuất Đại hội đồng cổ đông thông qua kế hoạch kinh doanh và một số định hướng hoạt động quan trọng của Tập đoàn Hoa Sen trong NĐTC 2016 – 2017 và thời gian tới. Để giữ vững vị thế dẫn đầu của mình và phát huy những thành tựu đạt được, Tập đoàn Hoa Sen xác định rõ mục tiêu chính trong NĐTC 2016 - 2017 sẽ là tập trung củng cố các lợi thế cạnh tranh sẵn có nhằm tạo nền tảng phát triển ổn định thị trường nội địa, hoàn thiện quy trình sản xuất khép kín, đa dạng hóa sản phẩm, chuẩn bị bệ phóng vững chắc nhằm bứt phá trong các giai đoạn phát triển tiếp theo. Không ngừng nâng cao năng lực sản xuất, hiện tại, Hoa Sen đang quyết tâm thực hiện kế hoạch NĐTC 2016 – 2017 gồm: sản lượng tiêu thụ 1.575.000 tấn/năm, doanh thu 23.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất 1.650 tỷ đồng.

Cổ đông biểu quyết
Hội đồng quản trị, ban lãnh đạo, ban kiểm soát Tập đoàn Hoa Sen chụp ảnh lưu niệm tại đại hội

Với những bước tiến vững chắc, Tập đoàn Hoa Sen đã và đang phát huy lợi thế cạnh tranh đã có, tạo vị thế vững chắc để sẵn sàng vươn lên tầm cao mới, xứng đáng với danh hiệu Công ty tăng trưởng toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Bình luận (0)

Lên đầu trang