Báo Hàn Quốc:

VinTech muốn thu hút chất xám công nghệ tại xứ Kim Chi

Thứ Sáu, 08/03/2019 08:56

|

(CAO) Hàng loạt báo lớn Hàn Quốc đồng loạt đưa tin về việc Vingroup đầu tư 11 triệu USD để thành lập công ty VinTech Hàn Quốc tại thành phố công nghiệp Daegu hôm 4/3 vừa qua. Đây cũng là cơ sở đầu tiên của Mạng lưới nghiên cứu VinTech toàn cầu

VinTech gia nhập “thủ phủ” của làng công nghệ Hàn Quốc

Tờ MK.co.kr, một trong những tờ báo lớn nhất Hàn Quốc giật dòng tít: “Tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam Vingroup đầu tư 11 triệu USD vào Daegu” để nói về tầm quan trọng của sự kiện VinTech (công ty con của Vingroup) mở văn phòng đại diện đầu tiên tại nước ngoài.

Trong bài, tác giả Woo Sung-duk phân tích, với việc chọn thành phố Daegu thuộc tỉnh Gyeongsangbuk làm địa điểm đầu tư, VinTech muốn tận dụng hạ tầng, thu hút chất xám và đón đầu những công nghệ mới nhất tại thành phố công nghiệp điện tử hàng đầu Hàn Quốc này.

Ở giai đoạn đầu, công ty đến từ Việt Nam tập trung nghiên cứu thiết kế bộ điều khiển trung tâm cho xe ô tô (VCU), hệ thống điều khiển pin (BMS)... phục vụ cho dự án sản xuất chế tạo ô tô VinFast trong hệ sinh thái Tập đoàn Vingroup.

Tờ Anewsa của Hàn Quốc cho biết công ty VinTech Hàn Quốc đã chọn được địa điểm lý tưởng để nghiên cứu công nghệ và có thể thực hiện nhiều thương vụ M&A tại đây (Ảnh: Anewsa)

Trong tương lai, VinTech Hàn Quốc đặt mục tiêu sẽ tiến tới làm chủ thiết kế các cấu phần điện - điện tử trong xe ô tô, làm chủ các Robot công nghiệp, sản xuất màn hình tinh thể lỏng cho các sản phẩm ô tô, điện thoại, ti vi, tủ lạnh...”, bài báo có đoạn viết.

Cũng đưa tin đậm nét về sự kiện VinTech mở văn phòng tại Hàn Quốc, tờ Nate cho biết, bên cạnh chức năng nghiên cứu, sản xuất, văn phòng đại diện tại đây sẽ kiểm định toàn bộ sản phẩm của VinTech thông qua 7 phòng đo kiểm quốc gia của Hàn Quốc.

Đặc biệt, Daegu là nơi hội tụ chất xám về công nghệ hàng đầu Hàn Quốc sẽ là cơ hội để VinTech thu hút nguồn nhân lực, kỹ sư chất lượng cao cho Công ty VinTech cũng như các hoạt động kinh doanh khác của Vingroup”, Nate đưa tin.

Đồng quan điểm, tờ Anewsa.com cho biết công ty VinTech Hàn Quốc đã chọn được địa điểm lý tưởng để nghiên cứu công nghệ và có thể thực hiện được nhiều thương vụ M&A tại đây. Daegu được mệnh danh là “thành phố thông minh nhất Hàn Quốc”, nơi có chính sách cởi mở với các doanh nghiệp khởi nghiệp và là thành phố của những trường đại học công nghệ hàng đầu xứ Kim chi.

VinTech Hàn Quốc sẽ là cầu nối chuyển giao công nghệ

Trong khi đó, tờ KBSM.net đưa ra nhận định Tập đoàn Vingroup là tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam phát triển rực rỡ ở nhiều lĩnh lực, giống như những gì Samsung làm được với đất nước Hàn Quốc.

Bài báo cũng dẫn lời Thị trưởng thành phố Daegu, ông Kwon Young-jin, cho rằng, việc VinTech đầu tư tại Daegu có ý nghĩa quan trọng với thành phố trong việc mở cầu nối đến với Việt Nam, thông qua hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước.

Theo báo hàng đầu về công nghệ Acrofan, VinTech đã bắt tay ngay vào việc khi vừa mở văn phòng đại diện tại Hàn Quốc thông qua hàng loạt biên bản được ký kết.

Lãnh đạo Tập đoàn Vingroup cùng các vị quan khách trong Lễ khai trương văn phòng đầu tiên của VinTech tại nước ngoài.

Cụ thể, VinTech đã ký kết hợp tác với Công ty AJINEXTEK - đơn vị được thành lập từ năm 1997 đang sở hữu hơn 100 bằng sáng chế thiết kế Chipset trong lĩnh vực Robot và tự động hóa tại Hàn Quốc.

VinTech và AXT sẽ hỗ trợ và tạo mọi điều kiện nhằm thúc đẩy những hoạt động nghiên cứu và phát triển công nghệ trong các lĩnh vực của hai bên. Đồng thời, công ty Công nghệ thuộc Tập đoàn Vingroup sẽ đóng góp trong việc thành lập trung tâm Nghiên cứu và Phát triển khu vực châu Á với các đối tác địa phương ở Daegu.

Bên cạnh lĩnh vực dịch vụ đã khẳng định được tên tuổi, Vingroup đang có bước chuyển mình mạnh mẽ sang lĩnh vực công nghiệp và công nghệ. Việc xây dựng mạng lưới toàn cầu, trong đó có văn phòng tại Hàn Quốc sẽ giúp Vingroup tiếp cận được các công nghệ hiện đại nhất, nguồn nhân lực chất lượng cao tốt nhất và các xu hướng công nghệ mới nhất để đáp ứng nhu cầu phát triển không ngừng gia tăng của Tập đoàn”, Acrofan khẳng định.

Ngày 4/3/2019, Tập đoàn Vingroup chính thức khai trương Công ty VinTech Hàn Quốc tại thành phố Daegu, Hàn Quốc nhằm nghiên cứu ứng dụng các công nghệ IoT, trí tuệ nhân tạo, robotics và phát triển các sản phẩm, giải pháp về ô tô, xe máy, nhà máy thông minh.

Đây cũng là một trong những cơ sở chuyển giao công nghệ, kiểm định chất lượng và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng hoạt động kinh doanh đa dạng cho Vingroup trong tương lai.

Sau Hàn Quốc, Vingroup dự kiến tiếp tục triển khai xây dựng Mạng lưới nghiên cứu VinTech tại các quốc gia mạnh về sáng tạo công nghệ như Mỹ, Nhật Bản, Israel, Trung Quốc, Nga...

Bình luận (0)

Lên đầu trang