Tiêu hủy hàng ngàn sản phẩm hàng hóa, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Thứ Sáu, 20/10/2023 09:22

|

(CAO) Ngày 20/10, tin từ Cục QLTT TPHCM cho biết, đơn vị vừa tiến hành giám sát tiêu hủy hàng ngàn sản phẩm vi phạm, trong đó nổi bật là nguồn thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, không đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Cụ thể, một ngày trước, tại Nhà máy Công ty Cổ phần Môi Trường Việt Úc (KCN Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM), Đội QLTT số 12 đã tổ chức thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, buộc tiêu hủy hàng hóa thuộc 13 quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Theo đó, hàng hóa vi phạm trong đợt tiêu hủy này gồm 11.443 đơn vị sản phẩm hàng hóa là quần áo, bộ cáp sạc điện thoại giả mạo nhãn hiệu Louis Vuitton, Apple, mỹ phẩm, thuốc lá điện tử, thực phẩm nhập lậu…, tổng trị giá hơn 279 triệu đồng.

Trong đợt này, đơn vị đã giám sát tiêu hủy 8.424 cái bánh Trung thu, bánh trứng chảy các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ- tang vật của các vụ việc kiểm tra cao điểm Tết Trung thu năm 2023 trên địa bàn Quận 12 và rất nhiều các loại thực phẩm khác như mực sợi, bánh kẹo…là hàng trôi nổi, không đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Thực phẩm không rõ nguồn gốc bị tiêu hủy

Bình luận (0)

Lên đầu trang