Cảnh cáo bảo vệ bệnh viện bị “tố” đánh sinh viên khi đi thang máy

Thứ Ba, 07/01/2020 08:15  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 7-1, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) TP.Cần Thơ cho biết, Công ty CP dịch vụ bảo vệ Bình An đã ra quyết định kỷ luật đối với Phó đội trưởng đội bảo vệ tại bệnh viện.

Hình thức kỷ luật là cảnh cáo, hạ loại thi đua tháng 12-2019 xuống loại C và cắt toàn bộ chế độ khen thưởng cá nhân năm 2019.

Hình ảnh vụ việc được camera ghi lại.

Như Báo Công an TPHCM điện tử thông tin, trước đó, nữ sinh viên T.T.T.T (sinh viên Y4 Trường ĐH Y dược Cần Thơ) lên Facebook “tố” bảo vệ BVĐK TP.Cần Thơ đạp vào người mình và bắt nhốt em này vì đi thang máy dành cho nhân viên bệnh viện.

Đến chiều 26-12-2019, lãnh đạo BVĐK TP.Cần Thơ đã có cuộc họp với đại diện Trường ĐH Y dược Cần Thơ và Công ty bảo vệ Bình An (hợp đồng bảo vệ cho bệnh viện) cùng em T.

Theo bảng tường trình của T., vào sáng 25-12-2019, em và bạn cùng lớp đến BVĐK TP.Cần Thơ thi cuối kỳ lâm sàng (Khoa Ngoại tổng quát). Khi cả hai đến khi vực cầu thang bộ thì thấy 2 sinh viên y năm 3 đi lại. 4 sinh viên cùng nhìn về hướng thang máy dành cho nhân viên của bệnh viện.

Lúc này, các sinh viên định mở cửa thang bộ đi. Đúng lúc thang máy chuyển bệnh mở cửa, trong đó có 2 nữ bảo vệ. “Một chị bảo vệ kêu tụi em qua đi thang máy chung. Tưởng chị cho đi nhờ nên tụi em chạy qua thì chị đưa tụi em xuống lập biên bản. Tá hỏa, tụi em mới đi ra khỏi thang máy và giải thích không có đi thang máy nhân viên nhưng bảo vệ không tin mà cho rằng tụi em bấm thang để đi” - T. kể.

T. có nói với nhân viên bảo vệ là chuẩn bị đi thi nhưng người này không cho đi. Khi T. mở cửa thang bộ bước đi thì bị nữ bảo vệ nắm áo khoác kéo ngược lại rồi đạp thẳng vào lưng. Sau đó, T. và nhóm bạn được đưa xuống phòng bảo vệ.

T. trình bày: “Sau khi ngồi đợi được 15 phút, em mới ra cửa hỏi chị ấy: Chị muốn lập biên bản thì lập lẹ, em còn đi thi nữa. Chị ấy trả lời hành chính đang xuống, ngồi chờ đi. Khoảng 1 tiếng sau, chị bảo vệ bước vào thì tụi em giải thích chị ấy vẫn không tin. Do phải đi thi nên 4 đứa tụi em làm bản cam kết nhận lỗi, nộp thẻ sinh viên để lên thi. Lúc này, cũng trễ giờ nộp bệnh án, cán bộ coi thi thông cảm nên vẫn cho các em thi” .

Trong cuộc họp này, bảo vệ nói trên khẳng định không có hành vi như lời tố cáo của T.

Bình luận (0)

Lên đầu trang