Sinh viên “tố” bảo vệ bệnh viện đánh khi đi thang máy

Thứ Năm, 26/12/2019 19:47  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 26-12, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin sinh viên bị báo vệ bệnh viện đánh trước giờ thi và bắt giam khi đi thang máy nhân viên. Thông tin trên được chia sẻ rộng rãi và xôn xao dư luận.

Nữ sinh viên trường y nói có (!)

Theo tường trình của em T.T.T.T. (sinh viên Y4 Trường Đại học Y dược Cần Thơ), khoảng 6 giờ 35 sáng 25-12, T. và bạn cùng lớp là H. đến Bệnh viên Đa khoa TP.Cần Thơ (BVĐKTP) thi cuối kỳ lâm sàng (Khoa Ngoại tổng quát). Khi cả 2 đi đến khu vực cầu thang bộ thì thấy 2 sinh viên y (năm 3) là D. và N. đi lại.

Bốn sinh viên cùng nhìn về hướng thang máy nhân viên của bệnh viện. Lúc này, N. nói bảo vệ nhắc đừng đi thang nhân viên nên các sinh viên trường y này định mở của thang bộ đi. Đúng lúc thang máy chuyển bệnh mở cửa, trong đó có 2 nữ bảo vệ.

“Một chị bảo vệ kêu các em qua đi thang máy chung. Tưởng chị cho đi nhờ nên tụi em chạy qua. Tụi em rủ thêm 2 bạn nam nữa đi chung thì chị đưa tụi em đi xuống lập biên bản. Tá hỏa tụi em mới đi ra khỏi thang máy và giải thích không có đi thang máy nhân viên. Chị bảo vệ không tin mà cho rằng tụi em bấm thang để đi” - T. kể.

Nữ sinh T. còn cho rằng, thời điểm đó có giải thích là không bấm thang máy nhân viên và kêu nữ bảo vệ mở camera xem lại sẽ rõ, song nữ bảo vệ không tin.

“Em có nói với chị ấy là sáng nay em phải thi mong chị cho em đi, nhưng chị ấy nhất quyết không chịu. Em mở cửa thang bộ bước đi thì bị chị ấy nắm áo khoác kéo ngược lại, rồi đạp thẳng vào lưng 1 cái mạnh. Chị ấy lôi em từ trong cửa thang máy ra thang bộ. Bạn em thấy vậy la lên thì chị ấy mới buông ra” - tường trình của T thể hiện.

Vẫn theo lời T., sau đó nữ sinh này được đưa xuống dưới phòng bảo vệ rồi đóng cửa lại. Sau khi ngồi đợi được 15 phút em mới ra cửa hỏi chị ấy: Chị muốn lập biên bản thì lập lẹ, em còn đi thi nữa. Chị ấy trả lời hành chính đang xuống, ngồi chờ đi.

“Khoảng 1 tiếng sau, chị bảo vệ bước vào thì tụi em giải thích chị ấy vẫn không tin. Do phải đi thi nên 4 đứa tụi em làm bản cam kết nhận lỗi, nộp thẻ sinh viên. Lúc này, cũng trễ giờ nộp bệnh án, cán bộ coi thi thông cảm nên vẫn cho các em thi. Em cam đoan những gì em nói là sự thật. Sự việc xảy ra làm 4 đứa em rất sốc, riêng em thì tổn thương cả thể xác lẫn tinh thần. Em chỉ muốn chị bảo vệ xin lỗi và cam kết không đối xử với sinh viên như thế nữa” - T. trình bày.

Bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ - nơi bảo vệ bị "tố" đánh sinh viên.

Phó giám đốc bệnh viện nói không

Chiều ngày 26-12, BVĐKTP đã có thông báo chính thức về vụ việc trên. Theo đó vào 15 giờ 30 cùng ngày, BVĐKTP tổ chức họp đột xuất về nội dung phản ánh được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook.

Thành phần tham dự gồm có ông Nguyễn Văn Nghĩa (Phó giám đốc phụ trách BVĐKTP), ông Huỳnh Minh Phú - Phó giám đốc BVĐKTP, bà Nguyễn Thị Minh Phương – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y dược Cần Thơ, ông Đinh Xuân Hiếu – Giám đốc Công ty bảo vệ Bình An, nhân viên bị phản ánh…

Theo nội dung thông báo, sau buổi họp và thống nhất giữa các bên, ông Nguyễn Văn Nghĩa - Phó giám đốc phụ trách BVĐKTP kết luận: Công ty bảo vệ Bình An có trách nhiệm về vụ việc xảy ra. Đồng thời Trường ĐHYD Cần Thơ thường xuyên nhắc nhở sinh viên chấp hành nội quy khi thực tập tại bệnh viện.

“BVĐKTP khẳng định không có vụ việc nhân viên bảo vệ đánh sinh viên cũng như bắt giam như thông tin trên mạng xã hội Facebook đã phản ánh” - nội dung trong thông báo của bệnh viện cho biết.

Bình luận (0)

Lên đầu trang