Nở rộ giả danh cán bộ thuế để lừa đảo

Thứ Sáu, 30/03/2018 03:26  | Hoà Khánh

|

(CAO) Ngày 29-3, Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa có công văn thông báo gửi Tổng cục Thuế, UBND tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết thời gian qua có những cuộc điện thoại gọi đến doanh nghiệp tự xưng danh (mạo danh, giả danh) là cán bộ, công chức của Cục Thuế tỉnh để thực hiện hành vi bất chính.

Theo Cục Thuế tỉnh, những đối tượng này gọi điện tới doanh nghiệp để mời chào, dụ dỗ, dọa nạt, lừa đảo, ép buộc doanh nghiệp mua sách, tài liệu, ký hợp đồng tài trợ cho các hoạt động in, xuất bản sách hoặc các ấn phẩm vinh danh doanh nghiệp, cẩm nang về thuế, lập quỹ hỗ trợ của ngành thuế… Cụ thể các số điện thoại giả danh cán bộ thuế như: 0961.05382…, 0918.68…867, 0904...015...

Văn bản của Cục thuế thông báo gửi cho các cơ quan liên quan

Được biết, dù Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thông báo trên các phương tiện thông tin và website đến các doanh nghiệp nhưng tình trạng trên vẫn xảy ra làm mất uy tín của cơ quan thuế, đồng thời quấy nhiễu, làm phiền toái doanh nghiệp.

Cục Thuế Thừa Thiên - Huế gửi thông báo đến các cơ quan để có biện pháp ngăn ngừa. Nếu các doanh nghiệp gặp trường hợp tương tự thì thông tin đến Cục Thuế tỉnh hoặc liên lạc theo số điện thoại 0234.3821472 để có biện pháp ngăn chặn, xử lý.

Bình luận (0)

Lên đầu trang