Tặng 1.000 tấn xi măng xây nhà ở cho người dân

Thứ Ba, 28/07/2015 17:21  | Hoàng Quân

|

(CAO) Ngày 28-7, tại TP.Huế, Công ty Cổ phần Xi măng Đồng Lâm (Cty Đồng Lâm) tổ chức giới thiệu Chương trình “Hành trình bền vững - Gắn kết muôn nơi”.

Chương trình sẽ tư vấn miễn phí và trao tặng xi măng Đồng Lâm cho 1.000 căn nhà của người dân trong khu vực. Ông Huỳnh Út Phi Châu – Giám đốc kinh doanh Cty Đồng Lâm khẳng định, sẽ có 2.000 tấn xi măng của Cty Đồng Lâm hỗ trợ miễn phí cho 1.000 hộ gia đình, mỗi hộ được 1 tấn xi măng.

Nhà máy xi măng Đồng Lâm (đóng tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế)

Trong đó, Cty Đồng Lâm sẽ tổ chức ngày hội thợ xây, bốc thăm chọn ra 100 trường hợp để tặng 10 tấn xi măng mỗi trường hợp. Ngoài ra, Cty Đồng Lâm sẽ hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, gia đình chính sách ở khu vực miền Trung. Từ thời điểm này, các hộ dân ở các tỉnh nói trên có nhu cầu xây nhà có thể đăng ký (gửi hồ sơ, qua website của công ty, các đại lý…) để Cty Đồng Lâm xét duyệt, thẩm định.

Chương trình tư vấn miễn phí xây dựng nhà ở được thực hiện liên tục trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội nhằm giúp đỡ mọi người dân dễ dàng thu nhận những kiến thức và kinh nghiệm quý báu cho xây dựng và hoàn tất ngôi nhà của mình.

Chương trình diễn ra từ tháng 8 đến tháng 10-2015; thực hiện tại các tỉnh miền Trung: Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam. Trong suốt 3 tháng, Cty Đồng Lâm sẽ cử các chuyên gia lành nghề đi đến từng ngôi nhà trong số 1.000 căn đang được xây dựng để tư vấn miễn phí và trao tặng xi măng. Các chuyên gia sẽ giúp giải đáp các băn khoăn của các chủ nhà khi xây nhà, tư vấn về việc sử dụng vật liệu xây dựng sao cho bền chắc, tiết kiệm và cách giám sát thi công chặt chẽ, hiệu quả cho đến khi công trình hoàn tất.

Ông Phan Lê Dũng - Tổng giám đốc và ông Huỳnh Út Phi Châu – Giám đốc kinh doanh Cty Đồng Lâm giới thiệu về chương trình

Ông Phan Lê Dũng - Tổng giám đốc Cty Đồng Lâm chia sẻ: “Không ở đâu mà căn nhà lại quan trọng đối với người dân miền Trung. Bởi bà con luôn phải chống chọi với khí hậu, thời tiết khắc nghiệt. Trong khi túi tiền của từng gia đình thường eo hẹp vì kinh tế khó khăn. Chính vì thế, người dân miền Trung rất cần sự giúp đỡ của những chuyên gia khi xây căn nhà mơ ước và là cơ nghiệp cả đời của mình. Vì vậy, “Hành trình bền vững - Gắn kết muôn nơi” của Cty Đồng Lâm ra đời như một dự án đáp ứng nhanh nhu cầu bức thiết này. Tất cả những nỗ lực của chúng tôi nhằm giúp cho cư dân miền Trung có được tổ ấm hạnh phúc, an toàn, chắc chắn và bền vững trước mùa mưa bão năm nay. Dự án cũng sẽ tiếp tục được mở rộng và kéo dài vào các năm tiếp theo.

Nhà máy xi măng Đồng Lâm có công suất thiết kế 2 triệu tấn xi măng/năm, tổng vốn đầu tư 240 triệu USD với trang thiết bị máy móc hiện đại nhập khẩu từ châu Âu và Úc. Sản phẩm xi măng Đồng Lâm sau gần một năm xuất bán ra thị trường, đã có mặt ở hầu hết các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, xuất ra nước ngoài. Đồng Lâm đang phấn đấu trở thành doanh nghiệp sản xuất xi măng hàng đầu miền Trung.

Bình luận (0)

Lên đầu trang