Người đàn ông đóng chặt cửa tự thiêu trong nhà

Thứ Hai, 06/04/2015 08:38  | 

|

(CAO) Đám cháy bùng lên, rất đông hàng xóm xung quanh tham gia ứng cứu nhưng do cửa bị khóa, khi mọi người phá cửa vào được bên trong thì anh Lạc đã tử vong.

Sự việc xảy ra khoảng 15 giờ 30 phút ngày 4-4-2015 tại thôn 14, xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk. Người đã đóng cửa tự thiêu tại nhà mình là anh Hà Đình Lạc (38 tuổi).

Hiện trường vụ cháy khiến anh Lạc tử vong

Hàng trăm người dân chạy đến dập lửa nhưng toàn bộ cửa ra vào của nhà anh Lạc bị khóa chặt. Để cứu anh Lạc, người dân đã phải phá cửa để vào trong, sau đó dùng vòi nước giếng dập lửa nhưng anh Lạc đã tử vong trước đó.

Bà Lê Thị Giao (68 tuổi), mẹ anh Lạc cho biết trước khi xảy ra vụ việc, anh Lạc đã đóng cửa không cho ai vào nhà. Sau đó, bà đi làm thì nghe có người báo nhà bà bị cháy. Khi bà quay về đã thấy anh Lạc bị lửa thiêu chết.

Toàn bộ ngôi nhà nơi anh Lạc sinh sống, các vật dụng sinh hoạt đã bị thiêu rụi. Tường nhà bị lửa thiêu cháy đen, hệ thống dây điện bị hỏng hoàn toàn.

Người nhà đau đớn trước cái chết của anh Lạc

“Cháu đã từng uống thuốc sâu tự tử nhưng bất thành. Biết cháu bị bệnh nhưng gia đình quá khó khăn không có điều kiện đưa đi chữa trị. Lần này không ngờ cháu đã ra đi mãi mãi”, bà Giao kể.

Ông Đinh Thế Phương, cán bộ Đảng ủy xã Tân Hòa cho biết: “Anh Lạc là người hiền lành nhưng có tiền sử bị bệnh thần kinh, nhiều lần lấy quần áo của mẹ ruột, vợ con ra đốt. Trước đó, nhiều lần anh Lạc đòi tự tử và đã có hai lần uống thuốc sâu để tự tử nhưng được gia đình đưa đi cấp cứu kịp thời”.

“Gia đình anh Lạc đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo trong thôn. Chúng tôi phải đứng ra quyên góp bà con trong thôn ngay trong tối 4-4 được 7.151.000 đồng giao cho gia đình để lo hậu sự cho anh Lạc. Vợ anh này là chị Lưu Thị Hồng cũng bị bệnh sỏi thận, hàng ngày phải đi lượm ve chai để kiếm sống. Anh Lạc có hai con nhỏ, một cháu là học sinh giỏi cấp huyện”, ông Phương nói.

Hồng Quang

Bình luận (0)

Lên đầu trang