Phát hiện đàn bò tót trong Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô

Thứ Bảy, 09/07/2016 05:08  | Bảo Bình

|

(CAO) Sáng 8-7, ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô (huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, trong quá trình đặt bẫy ảnh đơn vị đã ghi được đoạn video dài 1 phút khá rõ nét về hình ảnh 4 con bò tót đang tập trung uống nước trong khu vực của khu bảo tồn.

Ông Hùng cho biết thêm, trước đó vào cuối tháng 6, hạt kiểm lâm đặt bẫy ảnh tại một khu vực được gọi là hố muối (nơi đàn bò hay tập trung uống nước và liếm muối khoáng trong đất) bên trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt của khu bảo tồn.

Cũng theo ông Hùng thì đây là lần đầu tiên Khu bảo tồn ghi hình được đàn bò tót nói trên sau khi trang bị máy bẫy ảnh. Trong đàn có một con bò tót nhỏ, khoảng 1 năm tuổi, điều đó chứng tỏ chúng có sự sinh sản.

Clip đang bò tót đang uống nước: 

 
Cá thể bò tót ghi hình được - Ảnh: Bảo Bình 

Bò tót (tên khoa học Bos gaurus, tên địa phương là min), là động vật thuộc bộ Guốc chẵn (Artiodactyla), họ Trâu bò (Bovidae) mình đen, chân trắng. Con trưởng thành cao trung bình 1,8 - 1,9 m, dài trung bình khoảng 3 m nặng hơn 1 tấn.

Hiện tại ở Việt Nam còn khoảng 300 con bò tót trong tự nhiên và là loài nguy cấp cần bảo vệ. Trong đó, Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô được đánh giá có số lượng bò tót sinh sống lớn nhất cả nước nhưng rất hiếm khi bắt gặp được chúng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang