Ân tình về vùng lũ Quảng Bình

Thứ Năm, 29/10/2020 08:20  | Hoàng Quân

|

(CAO) Những ngày qua, Báo Công an TPHCM cùng các nhà hảo tâm, Công ty TNHH Hoành Kiến Đạt đã về vùng lũ Quảng Bình trao 750 suất quà trị giá hơn 530 triệu đồng đến bà con bị thiệt hại nặng nề.

Trong những ngày 27, 28 và 29-10, cán bộ nhân viên Công ty TNHH Hoành Kiến Đạt (trụ sở tại Khu công nghiệp Hải Sơn, ấp Bình Tiền 2, Xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An) và các mạnh thường quân ở TPHCM, tỉnh Lâm Đồng cùng PV Báo Công an TPHCM đã vượt đường xa về các tỉnh miền Trung để hỗ trợ, sẻ chia đến bà con bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ.

Bà con đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Thượng Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình).

Đoàn đã trao 750 phần quà (mỗi phần trị giá 500 – 550 nghìn đồng, gồm tiền mặt, gạo, nhu yếu phẩm, thiết bị ánh sáng…) đến 300 hộ dân là bà con đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Thượng Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình); 300 hộ dân tại xã Sơn Trạch (huyện Bố Trạch) và 50 hộ dân tại thôn Nguyệt Áng (xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình).

Ở các địa phương này, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn do mưa lũ liên tục gây ngập nặng, bị chia cắt đường. Đặc biệt, đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Thượng Trạch ở sâu trong các bản làng ở trong rừng gặp nhiều thiếu thốn do sạt lở đường gây chia cắt nhiều ngày.

Trao quà đến người dân tại thôn Nguyệt Áng (xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình).

Những phần quà thiết thực và gói gém ân tình của được cán bộ, nhân viên Công ty Hoành Kiến Đạt quyên góp và các đơn vị, các mạnh thường quân ở miền Nam và Tây Nguyên chung tay góp sức đã được trao tận tay đến bà con vùng lũ.

Anh Dư Học Minh – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hoành Kiến Đạt chia sẻ: “Xin gửi lời tri ân, cảm ơn đến tất cả các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã chung tay, đóng góp cùng chúng tôi đã hỗ trợ, chia sẻ đến bà con vùng lũ và hy vọng tiếp tục được đón nhận những sẻ chia, hỗ trợ của quý ân nhân trong thời gian tới để góp phần giúp bà con miền Trung khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống”.

Anh Dư Học Minh trao quà đến bà con đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Thượng Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình).
Cuộc sống của con đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Thượng Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) còn gặp nhiều khó khăn.
Trẻ em xã Thượng Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) đi nhận quà thay bố mẹ.
Một số thành viên trong đoàn từ thiện về vùng lũ miền Trung.
Trao quà đến người dân tại xã Sơn Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình)

Các thành viên trong đoàn.

Bình luận (0)

Lên đầu trang