Người dân "rốn lũ" Quảng Bình: "Chưa bao giờ nước ngập sâu như thế!"

Thứ Bảy, 24/10/2020 22:24

|

(CAO) Tiếp tục hành trình hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do lũ lụt ở Quảng Bình, sáng 24/10/2020, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Bình đến thăm hỏi và tặng quà cho người dân xã Xuân Ninh và xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh.

Ông Nguyễn Văn Phú, Trưởng thôn Quảng Xá, xã Tân Ninh cho biết, người dân miền Trung thường xuyên đối mặt với mưa lũ, nhưng chưa bao giờ chứng kiến cảnh nước lũ dâng cao đến thế.

"Năm 1979 ở đây xảy ra trận lụt, nước bủa vây cả khu làng, tuy nhiên mực nước chỉ tầm hơn 1m. Năm nay nước dâng cao kỷ lục, có chỗ ngập sâu đến 4m, cả một khu làng rộng lớn chìm trong biển nước. Nước ngập suốt 6 ngày đêm. Bởi vậy nhiều gia đình không kịp trở tay", ông Phú đau xót cho biết.

CBCS động viên, tặng quà người dân

Nước lũ khiến nhiều gia đình mất trắng. Toàn bộ đồ gia dụng hư hại, hoa màu, lúa gạo của người dân bị nhấn chìm trong cơn lũ. Thóc mọc mầm trắng xóa. Gia súc, gia cầm gần như bị lũ nhấn chìm.

Chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại của người dân, đoàn đã trao tặng 770 bánh chưng, 250 thùng mì tôm, 150 thùng nước khoáng, đồ dùng cá nhân cho phụ nữ và trẻ em, gần 200 cơ số thuốc thông thường. Đồng thời, hỗ trợ một phần kinh phí giúp người dân khắc phục hậu quả sau báo lũ.

Trước đó, ngày 23/10/2020, tại xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình, đoàn đã trao 800 suất quà, mỗi phần quà gồm mì tôm, bánh mì, xúc xích, sữa và 10 kg gạo đến người dân xã Tiến Hóa. Tổng giá trị quà tặng trong hai ngày là hơn 700 triệu đồng.

Cục CSĐT ma túy tặng quà người dân vùng lũ Quảng Bình
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang