Cục CSĐT ma túy tặng quà người dân vùng lũ Quảng Bình

Thứ Sáu, 23/10/2020 16:42

|

(CAO) Với tinh thần cả nước hướng về miền Trung, ngày 23/10/2020, Cục CSĐT tội phạm về ma túy, Bộ Công an tổ chức trao 800 suất quà cho người dân xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình. Xã Tiến Hóa là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng của mưa lũ những ngày vừa qua.

Ông Hoàng Trọng Tài, Chủ tịch UBND xã Tiến Hóa cho biết, xã có 2.300 hộ dân với 8.600 nhân khẩu. Do ảnh hưởng của mưa lũ, hàng trăm hộ dân bị thiệt hại hoa màu, vật nuôi, trong đó, có hơn 800 nhà bị nước lũ nhấn chìm từ 1-3m. Ước tính thiệt hại do mưa lũ ở địa phương là hơn 12 tỷ đồng.

Chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại của người dân vùng lũ lụt, Cục CSĐT tội phạm về ma túy, Bộ Công an đã vận động, quyên góp 5 tấn gạo tám thơm, 40.000 xúc xích, gần 10.000 hộp sữa, 10.000 bánh mì tươi, 520 thùng mì tôm, 5.000 chai nước khoáng. Đoàn Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên Cục CSĐT tội phạm về ma túy vận động ủng hộ đồ dùng cá nhân, quần áo tới người dân bị thiệt hại do lũ lụt.

CBCS Cục CSĐT tội phạm về ma túy trao quà hỗ trợ cho người dân miền Trung

Phát biểu tại buổi thăm và tặng quà, đồng chí Dương Thị Thanh Huyền, Chủ tịch Hội Phụ nữ Cục CSĐT tội phạm về ma túy chia sẻ những tổn thất, khó khăn của người dân vùng lũ. Những phần quà trao đến người dân là tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Cục CSĐT tội phạm về ma túy, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, truyền thống tốt đẹp bao đời của người dân Việt; mong rằng với ý chí kiên cường, tinh thần đoàn kết của người dân miền Trung, cùng với sự giúp đỡ quý báu của người dân khắp mọi miền Tổ quốc, nhân dân xã Tiến Hóa nói riêng và người dân miền Trung sẽ sớm khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

Nhân chuyến công tác, Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và chuyển lời chia buồn của Đảng ủy, lãnh đạo Cục đến gia đình đồng chí Đại úy Trương Văn Thắng, Công an xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị. Chia sẻ sự mất mát không thể đong đếm này, lãnh đạo Cục mong muốn gia đình sớm vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống, nuôi dạy con của Đại úy Thắng trưởng thành.

Đoàn tới thăm hỏi gia đình Đại úy Trương Văn Thắng

Trước đó, vào chiều muộn 17/10, trong khi đang cố gắng tìm kiếm 7 người dân ở xã Hướng Việt đi làm rẫy mất tích, đoạn đến Km193 đường Hồ Chí Minh nhánh Tây Hướng Việt-Quảng Bình (tính từ Quảng Bình vào), đoàn tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ do UBND xã Hướng Việt thành lập đã không may gặp lũ quét, khiến Đại úy Thắng hi sinh.

Những ngày tới, Đoàn công tác của Cục sẽ tiếp tục mang thực phẩm thiết yếu, như yếu phẩm đến người dân vùng "rốn lũ" huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Trong những năm qua, Cục CSĐT tội phạm về ma túy đã tổ chức nhiều hoạt thiện nguyện, hướng về cơ sở, chia sẻ khó khăn với nhân dân như xây trường học cho trẻ em vùng biên giới của Hà Giang, Bắc Kạn. Tổ chức phát động ủng hộ quần áo, sách vở cho trẻ em vùng cao, quyên góp ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, người dân bị ảnh hưởng do thiên tai, lũ lụt, ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid-19.

Bình luận (0)

Lên đầu trang