Quảng Trị: Trực thăng đưa 2 người bị thương nặng ở xã cô lập đi bệnh viện

Thứ Sáu, 23/10/2020 14:38  | Nam Trung

|

(CAO) Hai người được đưa về sân bay Phú Bài, gồm: Đại úy Lê Văn Dùy, Phó Bí thư Thường trực xã Hướng Việt và ông Hồ Văn Sinh, Chủ tịch UBND xã Hướng Việt, bị thương nặng khi giúp dân.

Khoảng 10 giờ 30 phút ngày 23/10, máy bay trực thăng của quân đội đã hạ cánh tại xã Hướng Việt, huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, để đưa 2 cán bộ của xã này bị thương nặng ra ngoài điều trị.

Xã Hướng Việt vẫn đang bị cô lập hoàn toàn do con đường vào xã là đường Hồ Chí Minh nhánh Tây bị sạt lở nghiêm trọng.

Máy bay trực thăng đưa hàng cứu trợ vào 2 xã Hướng Việt và Hướng Lập của tỉnh Quảng Trị bị cô lập. Ảnh: P.V

Hai cán bộ được đưa về sân bay Phú Bài, tỉnh Thừa Thiên – Huế gồm: Đại úy Lê Văn Dùy, cán bộ Đồn biên phòng Hướng Lập, Phó Bí thư Thường trực xã Hướng Việt và ông Hồ Văn Sinh, Chủ tịch UBND xã Hướng Việt, bị thương nặng trong khi làm nhiệm vụ giúp dân ứng phó với mưa lũ từ chiều 17/10.

Biên phòng Quảng Trị đã cử tổ quân y và xe cứu thương đến Sân bay Phú Bài để đón và đưa 2 cán bộ bị thương nặng về Bệnh viện Trung ương Huế điều trị.

Cùng ngày, huyện Hướng Hóa đã cử một tổ công tác vận chuyển thực phẩm, nước uống, xăng dầu, thuốc và vật tư y tế bằng xe ô tô đi tỉnh Quảng Bình, rồi theo đường Hồ Chí Minh nhánh Tây để tiếp cận cứu trợ người dân tại 2 xã đang bị cô lập hoàn toàn là Hướng Lập và Hướng Việt.

Trước đó, chiều 22/10, máy bay của quân đội cũng đã mang hơn 2 tấn hàng đến cứu trợ người dân hai xã đang bị cô lập này.

Đoàn công tác của Biên phòng Quảng trị và các y, bác sĩ huyện Hướng Hóa cũng đã băng rừng vào xã Hướng Việt. Ngay sau khi đến Hướng Việt, các y, bác sĩ đã kiểm tra sức khỏe, điều trị cho Đại úy Lê Văn Dùy và ông Hồ Văn Sinh. Qua kiểm tra ban đầu, sức khỏe của hai cán bộ này cơ bản ổn định nhưng cần chuyển lên tuyến trên để điều trị.

Đoàn y, bác sĩ huyện Hướng Hóa cũng đã tổ chức khám và điều trị tại chỗ cho người dân bị thương. Theo đó, người dân bị thương nặng được đưa về điều trị tại Bệnh xá xã Hướng Lập. Người bị thương nhẹ được cấp phát thuốc và điều trị tại nhà...

Công an đưa người bị tai nạn trong vùng lụt cô lập đi cấp cứu

Sáng 23/10, bác sỹ Nguyễn Trung Dũng, Trưởng Khoa ngoại - Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy, Quảng Bình cho biết: Bệnh nhân Nguyễn Quang Cư (SN 1973, tại thôn Đông Thành, xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy) đã qua cơn nguy kịch, hiện đang được tiếp tục theo dõi cấp cứu.

Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 22/10, anh Nguyễn Quang Cư trong quá trình leo lên cao để tránh lũ thì bị ngã đập đầu vào tường, chấn động não và ngất xỉu. Nhà anh Cư nằm trong vùng bị ngập lụt sâu nên việc đưa đến bệnh viện phải bằng thuyền, mất nhiều thời gian và có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Cùng lúc đó, xe ô tô do Trung tá Trương Hồng Phong - Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông, Công an huyện Lệ Thủy và Thiếu tá Nguyễn Anh Hùng đang đi khảo sát, kiểm tra đường để đảm bảo an toàn giao thông phục vụ công tác phòng, chống lũ, đã phát hiện tình huống cần cứu trợ nên dù đường xa, ngập lụt nặng các anh không nề hà, tiếp cận và đưa anh Cư đến Bệnh viện kịp thời an toàn.

Theo bác sỹ Nguyễn Trung Dũng, bệnh nhân Nguyễn Quang Cư nhập viện trong tình trạng bắt đầu bước vào hôn mê sâu, nếu không đưa đến cấp cứu kịp thời chắc chắn tính mạng sẽ vô cùng nguy hiểm.

Trong những ngày lũ lụt vừa qua, cùng với các lực lượng chức năng khác, Công an huyện Lệ Thủy luôn duy trì 100% quân số, đảm bảo có mặt kịp thời ứng cứu người dân trong cơn lũ lụt lịch sử.

Bình luận (0)

Lên đầu trang