Báo CATP trao quà cho gia đình gặp cảnh ngặt nghèo

Thứ Ba, 17/02/2015 20:49  | 

|

(CAO) Nhận món quà của Báo Công an TP.HCM vào dịp cuối năm, gia đình anh Hùng xúc động, có thêm động lực để đón tết.

Báo Công an TP.HCM hỗ trợ anh em mồ côi

Ngày 17-2 (29 tháng Chạp), phóng viên Báo Công an TP.HCM cùng lãnh đạo xã Nguyên Bình (huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) đến thăm và trao 8.250.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Văn Hùng (34 tuổi, trú đội 15, thôn Tào Trung, xã Nguyên Bình), nhân vật trong bài “Cả nhà cùng khổ” (đăng trên Báo Công an TP.HCM ngày 23-10-2014).

Sau khi báo đăng, một số bạn đọc đã gửi về giúp anh Hùng hơn 8 triệu đồng.

Cán bộ xã Nguyên Bình, thôn Tào Trung trao quà từ Báo Công an TP.HCM cho gia đình chị Hồng

Anh Hùng và vợ Nguyễn Thị Hồng (24 tuổi) gặp cảnh ngặt nghèo khi phải vật lộn kiếm ăn và nuôi hai người mắc bệnh hiểm nghèo. Mẹ anh Hùng là bà Nguyễn Thị Nguyệt (65 tuổi) bị tê liệt, chữa trị 8 năm nay không có tiến triển. Đứa con đầu Nguyễn Văn Hạnh (7 tuổi) bị bệnh não úng thủy bẩm sinh và động kinh.

Dành dụm được chút tiền và vay mượn hàng trăm triệu đồng, gia đình đưa hai bà cháu đi chữa bệnh khắp nơi. Anh Hùng làm thợ hồ, chị Hồng ở nhà chăm mẹ chồng và hai đứa con nên cuộc sống rất túng thiếu. Căn nhà cấp bốn bé nhỏ, chắp vá chẳng có tài sản gì đáng giá.

Hoàn cảnh gia đình chị Hồng rất éo le

Cùng đến thăm và trao quà với chúng tôi, ông Lê Ngọc Hưng, trưởng thôn Tào Trung chia sẻ: “Hoàn cảnh nhà cháu Hùng quá éo le, chính quyền địa phương và bà con hàng xóm cũng quan tâm, hỗ trợ và chia sẻ nhưng ở quê nghèo khó nên chẳng đáng mấy. Sự hỗ trợ của Báo Công an TP.HCM và các nhà hảo tâm thật thiết thực và ý nghĩa”.

Chị Hồng nghẹn ngào: “Nhà em mừng lắm vì có tiền sắm tết và để mua thuốc chữa bệnh cho mẹ và con. Mong sao qua năm mới tai qua nạn khỏi, bệnh của mẹ và con bớt đi”.

Kính mong bạn đọc gần xa lưu tâm, mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Nguyễn Thị Hồng (trú đội 15, thôn Tào Trung, xã Nguyên Bình, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa), điện thoại: 01674921954.

Hoàng Quân

 

Bình luận (0)

Lên đầu trang