Khánh thành 'căn nhà mơ ước' cho gia đình khó khăn

Thứ Hai, 17/08/2015 17:03  | Trung Oanh

|

(CATP) Dù vất vả làm lụng, tích cóp từng đồng, thế nhưng vợ chồng anh vẫn không thể xây ngôi nhà lành lặn, che mưa chắn gió. Ngôi nhà xuống cấp trầm trọng, xiêu vẹo, có nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào.

Mới đây, Báo Công an TP.HCM cùng tăng ni các chùa: Giác Huệ, Long Hoa, Giác Chơn (quận 7, TP.HCM) và Ban điều hành hội từ thiện chùa Giác Huệ đến khánh thành “căn nhà mơ ước” cho gia đình anh Võ Văn Hỷ và chị Phan Thị Tuyết Sang (cùng SN 1977, ngụ ấp Vĩnh Phú, xã Lạc Quới, huyện Tri Tôn, An Giang).

“Căn nhà mơ ước” chính thức khánh thành, biến ước mơ về một ngôi nhà lành lặn của gia đình anh Hỷ thành hiện thực

Gia đình anh Hỷ là một trong những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Lạc Quới.

Dù vất vả làm lụng, tích cóp từng đồng, thế nhưng vợ chồng anh vẫn không thể xây ngôi nhà lành lặn, che mưa chắn gió. Ngôi nhà xuống cấp trầm trọng, xiêu vẹo, có nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào, nhất là trong mùa mưa bão đang cận kề.

Sau khi tìm hiểu và đưa tin về hoàn cảnh của gia đình anh Hỷ, Ban từ thiện chùa Giác Huệ đã xuống tận nơi khảo xác và trao tặng anh 50 triệu đồng để xây nhà vào cuối tháng 5-2015. Đến nay, “căn nhà mơ ước” chính thức khánh thành, biến ước mơ về một ngôi nhà lành lặn của gia đình anh Hỷ thành hiện thực.

Ban từ thiện chùa Giác Huệ đã xuống tận nơi khảo xác và trao tặng anh 50 triệu đồng để xây nhà

Trong buổi từ thiện này, Ban từ thiện chùa Giác Huệ còn trao tặng thêm 4 triệu đồng tiền mặt, 10 thùng mì tôm, quạt máy, nồi cơm điện, một bộ tách trà để gia đình anh Hỷ làm ăn, sinh sống.

Tặng quà hỗ trợ gia đình anh Hỷ sinh sống

Nhận được những phần quà ý nghĩa này, anh Hỷ xúc động, nói: “Tôi rất biết ơn những tấm lòng hảo tâm đã đến tận vùng quê hẻo lánh này và xây cất ngôi nhà cho gia đình. Nếu không thì không biết đến bao giờ vợ chồng tôi mới đủ tiền căn nhà thế này nữa”.

Ông Trần Văn Niên, Phó chủ tịch UBND xã Lạc Quới bày tỏ: “Địa phương thuộc diện vùng sâu, vùng sa, nên còn nhiều bà con có hoàn cảnh khó khăn, không thể trang trãi cuộc sống, xây cất nhà cửa khang trang. Ngoài căn nhà của anh Hỷ, trước đó, Báo Công an cùng nhà tài trợ trao tặng nhiều căn nhà trên địa phương. Chúng tôi rất biết ơn những tấm lòng này”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang