Một Việt kiều giàu lòng nhân ái

Thứ Tư, 26/08/2015 08:59  | Huệ Trinh - Phương Linh

|

(CATP) Chị Kim Hằng Christran hiện đang sống tại Hồng Kông. Chia sẻ về lý do thường đến Báo CATP ủng hộ tiền giúp đỡ các mảnh đời bất hạnh, chị bộc bạch: “Ăn mặc, tiêu xài bao nhiêu cũng hết. Nếu mình tiết kiệm một phần chi tiêu, lấy số tiền ấy giúp đỡ những người còn khó khăn, thiếu thốn thì sẽ nhận thấy cuộc sống thật nhẹ nhàng, thanh thản”.

Sinh tại TPHCM, Việt Nam, năm 1977 chị theo gia đình sang Hồng Kông định cư. Những năm tháng tuổi thơ được sống tại quê nhà rất ít, nhưng chị luôn ấn tượng về quê hương với nhiều cảnh đẹp say lòng cùng những con người trọng nghĩa vẹn tình, luôn chịu thương chịu khó vượt qua mọi khó khăn. Vì thế trong chị luôn khao khát, hướng về quê hương. Sau đó, chị Hằng kết hôn với một doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán, nên cuộc sống tương đối ổn định.

Đề cao quan điểm “sống là để chia sẻ”, vợ chồng chị thường làm từ thiện. Ngoài việc gửi tiền cho những đứa con nuôi tại châu Phi, anh chị còn thường xuyên góp lương thực thực phẩm... cho các mái ấm, nhà mở ở địa phương. Mấy năm gần đây sau khi hai con đã lớn, chị Hằng thường xuyên về Việt Nam thăm người thân. Mỗi lần về nước, nhận thấy những đổi mới trên quê hương, chị càng thêm hãnh diện.

Báo CATP đón nhận sự giúp đỡ của gia đình chị Hằng

Chị hay đi đó đi đây, về các miền quê tìm người khó khăn để giúp đỡ trong mỗi dịp về thăm nhà. Tuy nhiên sau đó chị nhận ra có một số người sử dụng đồng tiền được giúp đỡ không đúng mục đích nên quyết định lựa chọn một cơ quan có uy tín để gửi niềm tin.

Đầu tháng 8-2015, sau khi cân nhắc, chị Hằng cùng hai con tìm đến Báo CATP ủng hộ 48 triệu đồng giúp hai cháu bé bị bệnh hiểm nghèo và góp tiền xây dựng nhà tình thương cho các gia đình khó khăn tại quận Ô Môn, TP.Cần Thơ.

Lý giải về lý do tại sao chọn Báo CATP làm địa chỉ gửi gắm niềm tin, chị Hằng cho biết: “Người thân của mình sống ở TPHCM rất nhiều, nên biết rõ công tác từ thiện xã hội được Báo CATP duy trì và làm tốt hàng chục năm qua, nên giới thiệu cho”.

Thay vì trực tiếp trao tiền cho báo, chị lại nhường việc đó cho con gái nhỏ với giải thích: “Mình muốn dạy cho con cách sống vì người khác ngay từ nhỏ, để bé thấy được rằng cho đi và đón nhận đều hạnh phúc. Thời gian tới, mình sẽ về quê thường xuyên và ở lại lâu hơn để làm từ thiện. Mình hứa sẽ hợp tác lâu dài với Báo CATP trong việc chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn”.

Chia tay gia đình chị, thay mặt những người được giúp đỡ, chúng tôi xin gửi đến họ lòng biết ơn cùng sự cảm kích sâu sắc.

l Mới đây, đại diện Báo CATP cũng vừa cùng đoàn tài trợ đến thăm và tặng quà cho chị Trần Thị Mỹ Lệ (51 tuổi, ngụ tổ 1, KP Hiệp Nhất, thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai), nhân vật trong bài “Con tàn tật xin ăn nuôi mẹ”, đăng trên số báo ngày 12-6-2015.

Chị Lệ tàn tật bẩm sinh, hai chân teo tóp, bệnh tật triền miên nên chẳng thể cáng đáng việc lớn nhỏ trong gia đình. Khi người mẹ già yếu, bệnh chị càng trở nặng, hai mẹ con sống trong túp lều dựng tạm. Hằng ngày, chị Lệ phải lết ra góc chợ gần nhà xin ăn nuôi mẹ.

Đầu tháng 6-2015, chân chị sưng to, bác sĩ bảo phải phẫu thuật nhưng hai mẹ con không biết xoay xở thế nào. Sau khi đọc báo, chị Trần Thị Tuyết Vân (ngụ Q.Gò Vấp) đã giúp chị Lệ chiếc xe lăn và nhiều nhà hảo tâm tìm đến tòa soạn, nhờ gửi tặng 11.550.000 đồng để giúp hai mẹ con vượt qua cơn khốn khó.

Bình luận (0)

Lên đầu trang