Chàng trai trẻ bị xuất huyết não cầu cứu

Thứ Hai, 08/08/2016 00:10  | Nguyên Thi

|

(CAO) Đang làm công nhân ở Đồng Nai, chàng trai trẻ không may bị tai nạn giao thông nghiêm trọng, may mắn giữ được mạng sống của mình, thế nhưng giờ đây em đang sống trong cảnh ngờ ngệch…

Đó là hoàn cảnh đáng thương của em Nguyễn Quốc Chung (SN 1989) trú ở xóm 4 xã Diễn Yên huyện Diễn Châu (Nghệ An).

Chúng tôi tìm tới gia đình chị Nguyễn Thị Thủy (SN 1985) – chị gái của Chung vào một ngày tiết trời oi bức. Đang vệ sinh cá nhân cho em trai ở trước thềm nhà. Thấy có khách lạ, Chung tỏ vẻ sợ hãi rồi co rúm người lại. Sau khi được chị Thủy trấn an tinh thần, Chung mới ổn định ngồi yên một chỗ để cho chị vệ sinh cá nhân.

Giọng trầm buồn, chị Thủy tâm sự: “Gia đình chỉ có hai chị em. Bố thì mất sớm, mẹ đi thêm bước nữa với người đang ông trong làng. Lớn lên Chung cũng đi làm công nhân ở trong Miền Nam, lâu lâu mới về quê một lần thăm mẹ và ông bà”.

Nhưng thật không may, vào tháng 5 vừa qua, trong lúc đi làm công nhân ở Đồng Nai thì Chung bị tai nạn giao thông. Do bị chấn thương nặng, nên tính mạng của em trở nên nguy kịch. May mắn tử thần đã không cướp mất em khỏi gia đình. Chung được các bác sỹ tích cực cứu chữa nên giữ được mạng sống. Bác sỹ cho biết em xuất huyết não, phải mất nhiều thời gian và tiền của mới có thể phục hồi lại được.

Nằm viện một thời gian, Chung được gia đình chuyển về bệnh viện Nghệ An để tiện việc chăm sóc và có anh em đi lại cho đỡ vất vả. Từ lúc Chung nằm viện với chi phí rất tốn kém nên số tiền chị Thủy gom góp được bao lâu nay cũng đổ vào hết để cứu em, còn lại là nhờ sự giúp đỡ từ người thân ở quê nhà.

Chung giờ được chị Thủy đón về nhà ở cùng, nhưng em chẳng biết gì, hễ thấy người lạ là sợ hãi. Nhìn đứa em vốn hiền lành, sống tình cảm với mọi người thế mà giờ đây. Sau những lần điều trị, dùng thuốc men trong thời gian dài, Chung người gầy nhom, đôi chân bị co rút lại khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Còn phần não thì bị tổn thương nên hiện em không hay biết gì.

Chị Thủy rớm rớm nước mắt cho biết: “Thương em vốn thiếu thốn tình cảm của bố, rồi mẹ lại đi lấy chồng. Chỉ mong Chung khôn lớn trưởng thành và có một gia đình yên ổn để sống, nào ngờ tai họa lại ập đến khiến em bị như vậy. Giờ chỉ mong em sớm tỉnh lại thôi, chứ gia đình cũng kiệt quệ rồi”.

Chung giờ chân tay bị co rút lại, muốn đi phải có 2 người dìu bên cạnh mới nhấc nổi từng bước chân khó nhọc. Mọi việc vệ sinh cá nhân hay ăn uống đều một tay chỉ Thủy lo liệu cả. Dù thương Chung lắm, nhưng chị Thủy còn phải lo công việc gia đình, với hai đứa con nhỏ nên bận rộn suốt ngày.

Vất vả trong việc chăm sóc em một phần, không những vây, trong hai đứa con của chị Thủy thì có cháu Nguyễn Quốc Thiên (3 tuổi) cũng mang bệnh tật trong người, cháu đi học nhưng không tiếp thu được, nhìn ngờ ngệch chứ không khôn như những đứa trẻ bình thường khác.

Chia sẻ về hoàn cảnh của gia đình, ông Lê Đức Hùng – phó chủ tịch xã Diễn Yên cho biết: “ Hoàn cảnh em Chung hiện giờ rất cần sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm để em có thêm điều kiện chữa bệnh. Dù địa phương luôn tạo mọi điều kiện để giúp đỡ em nhưng cũng chỉ có hạn phần nào”.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ của gia đình hoặc qua số điện thoại chị Thủy: 0985.255.213

Bình luận (0)

Lên đầu trang