Mảnh đời bất hạnh:

Chàng trai nghèo mắc bệnh quái ác cần giúp đỡ

Chủ Nhật, 03/07/2016 10:00  | Nguyên Thi

|

(CAO) Đang đi bán tăm từ thiện ở miền nam, người chồng bỗng đổ bệnh rồi được bệnh viện trả về gia đình chăm sóc. Xót xa thay chị vợ ở nhà cũng khờ khạo chẳng biết làm việc gì. Một hoàn cảnh khó khăn đến tận cùng rất cần được giúp đỡ

Đó là hoàn cảnh của gia đình anh Nguyễn Văn Nguyên (SN 1987) trú ở xóm 9 Nam Lâm, xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu (Nghệ An).

Nói về hoàn cảnh của hai anh em Nguyễn Văn Hưng (SN 1986) và Nguyễn Văn Nguyên (Sn 1978), người dân ở đây ai ai cũng thấy thương cảm. Sớm mồ cha mẹ từ nhỏ, 2 anh em được người bác ruột là Nguyễn Xuân Yến (66 tuổi) đón về gia đình chăm sóc, nuôi nấng.

Tuy nhiên do bác cũng nghèo khổ, vợ mất sớm một mình nuôi 2 con, lại thêm em trai tật nguyền ngồi một chỗ nên cơm nước hàng ngày của anh em Hưng, Nguyên nương nhờ vào bà con hàng xóm mỗi người một bữa.

Từ lúc mới sinh ra cả Hưng và Nguyên đều không được nhanh nhẹn, khôn khéo như người bình thường khác, trí nhớ thì nhớ trước quên sau, làm việc gì cũng vụng về. Được bác đón về nhà nuôi nấng, hai anh em bảo ban, nương tựa nhau, làm thuê đủ nghề kiếm sống, nhưng cuộc sống vẫn luôn dồn dập những điều bất hạnh đến với hai người.

Ông Yến cùng vợ chồng Nguyên - Ảnh: Nguyên Thi

Nói về hai đứa cháu mình, ông Yến không khỏi ngậm ngùi: “ Hoàn cảnh chúng nó thật khổ,cha mẹ mất từ khi chúng chưa biết gì. Đến tuổi lập gia đình, cháu Hưng được một người con gái trong làng thấu hiểu cho hoàn cảnh nên lấy về làm vợ . Thế nhưng khi người vợ đang mang bầu đứa con đầu lòng thì bị đứa cháu họ hiếp dâm và giết chết khi chồng vắng nhà. Mất mát chưa nguôi được lâu thì giờ cháu Nguyên lại mang bệnh tật quái ác mà không biết lấy gì chữa bệnh cho nó cả…”.

Lớn lên và trưởng thành, Nguyên cũng muốn có một gia đình nho nhỏ cho riêng mình, và cũng như người anh, Nguyên được một cô gái trong làng không được khôn khéo, nhanh nhẹn đồng ý lấy về làm vợ.

Ngày cưới của Nguyên, hai bên gia đình làm bữa cơm nho nhỏ mời anh em nội ngoại cùng chung vui. Hạnh phúc đã thật sự đến với đôi vợ chồng trẻ khi có đứa con trai đầu lòng kháu khỉnh, khỏe mạnh.

Nguyên không thể đi lại và phải thở bằng ô xi - Ảnh: Nguyên Thi 

Nhưng rồi, tai ương vẫn chưa chịu buông cho ai hai em. Cách đây 5 tháng Nguyên quyết định tham gia vào một tổ chức tình thương đi bán tăm. Ban đầu là Thanh Hóa rồi vào đến tỉnh Long An. Đi qua hàng chục tỉnh thành, bà con ở nhiều nơi đã quen với hình ảnh cậu bé gầy nhom, lưng còm sát đất đi bán tăm bòn từng đồng một để có cơm cháo qua ngày.

Một buổi sáng, người dân thành phố Vĩnh Long phát hiện Nguyên nằm bất tỉnh trên hè phố nên đưa em đến bệnh viện. Tại đây, các bác sỹ chẩn đoán, Nguyên bị dịch tràn màng phổi đã biến chứng rất khó chữa trị.

Biết được hoàn cảnh của Nguyên và gia đình nên nhờ tấm lòng hảo tâm của các bác sỹ và bà con nhân dân thành phố Vĩnh Long quyên góp hàng chục triệu đồng nên em được lưu trú tại bệnh viện để chữa trị. Do không ăn và thở một cách tự nhiên nên các bác sỹ phải đặt ống thông ở cổ để em có thể thở và bơm thức ăn cho em. Tuy nhiên do quá yếu, bệnh quá nặng nên sau 3 tháng ở bệnh viện, các bác sỹ đã thuê xe đưa em về quê Diễn Lâm.

Vợ Nguyên cũng không biết làm gì trong gia đình - Ảnh: Nguyên Thi 

Hiện tại sức khỏe của em rất nguy kịch và khó có thể duy trì sự sống trong điều kiện hoàn cảnh quá bi đát. Bác sỹ bảo Nguyên cần phẫu thuật và chữa trị một cách tích cực để duy trì sự sống. Tuy nhiên số tiền chữa bệnh quá lớn, trong khi gia đình hết sức khó khăn.

Chồng sống chết không biết lúc nào, thế nhưng vợ anh cũng khù khờ không kém, chị chẳng biết làm gì, trừ khi có người chỉ việc cho làm. Thấy hoàn cảnh vô cùng bi đát của vợ chồng Nguyên nên anh em xóm làng ai nấy cũng thương tình, tuy nhiên mọi sự giúp đỡ cũng chỉ có hạn.

Hoàn cảnh thương tâm của Nguyên đang rất cần được sự quan tâm giúp đỡ và hỗ trợ của cộng đồng xã hội, các nhà hảo tâm để nguyên có thêm cơ hội sống.

Căn nhà tồi tàn nơi hai vợ chồng Nguyên đang ở - Ảnh: Nguyên Thi 
Mọi sự giúp đỡ về cho gia đình xin gửi theo địa chỉ: Nguyễn Văn Nguyên (SN 1987) trú ở xóm 9 Nam Lâm xã Diễn lâm huyện Diễn Châu (Nghệ An). Qua số điện thoại của ông Nguyễn Xuân Yến (bác ruột Nguyên): 0165.549.3674.

Bình luận (0)

Lên đầu trang