Mảnh đời bất hạnh:

Mong có tiền chữa bệnh để sống lâu hơn với con!

Thứ Ba, 31/10/2023 08:17

|

(CATP) Chị Châu Thị Ngâm (ảnh, SN 1979, ngụ ấp 10, xã Khánh Tiến, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) mắc bệnh u ác buồng trứng từ năm 2021. Vào thời điểm dịch Covid - 19 bùng phát, chị không thể lên thành phố điều trị chuyên khoa, chỉ quanh quẩn ở nhà uống thuốc Nam cầm cự. Đến cuối năm 2022 khi được chuyển lên Bệnh viện Ung bướu TPHCM thì bệnh đã trở nặng, chị Ngâm phải phẫu thuật 2 lần để cắt bỏ tử cung và phần phụ, sau đó hóa trị liên tục.

Cứ 20 ngày 1 toa thuốc, sau khi trừ bảo hiểm, chị Ngâm còn phải thanh toán 7,4 triệu đồng. Thời gian đầu còn được người thân hỗ trợ, sau đó chị phải vay mượn khắp nơi, đến nay thì không còn khả năng xoay xở nữa. Gia đình thuộc diện hộ nghèo, quanh năm chị Ngâm đi làm lúa mướn vì không có đất canh tác, mỗi ngày quần quật từ sáng đến tối chỉ kiếm được 120.000 đồng, trong khi công việc thất thường lúc có lúc không, cuộc sống của hai mẹ con chưa bao giờ no đủ.

Trưởng ban nhân dân ấp 10 Lê Quốc Trưởng xác nhận: "Hoàn cảnh gia đình chị Ngâm rất quẫn bách. Chồng qua đời vì bệnh ung thư đại tràng năm 2009 lúc đứa con trai duy nhất mới lên 2 tuổi. Một mình chị Ngâm làm thuê làm mướn nuôi con ăn học. Nay chị mắc phải căn bệnh quái ác đe dọa tính mạng, bà con lối xóm của ít lòng nhiều chia sẻ khó khăn, động viên chị chữa bệnh để có thể sống lâu hơn, làm chỗ dựa tinh thần cho con".

Theo bác sĩ, chị Ngâm cần tiếp tục hóa trị thêm nhiều toa thuốc, nếu không duy trì sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Nghĩ đến khoản chi phí cả trăm triệu đồng để chữa bệnh, chị muốn buông xuôi nhưng lại không đành lòng bỏ con bơ vơ khi còn quá nhỏ. Mong bạn đọc thấu hiểu nỗi lòng người mẹ nghèo, chung tay giúp chị Ngâm kinh phí điều trị để có thể sống được đến ngày con trai lớn khôn. Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ trực tiếp chị Ngâm, ĐT: 0818614205, hoặc gửi đến Chuyên đề Công an TPHCM (số 110 Nguyễn Du, P. Bến Thành, Q1, TPHCM).

Tài khoản từ thiện: Ban Chuyên đề Công an TPHCM (XH-TT) số 0071001983085 - Ngân hàng Vietcombank TPHCM.

Bình luận (0)

Lên đầu trang