Quỹ Lawrence S. Ting bàn giao 3,79 tỷ đồng dụng cụ vật tư y tế tiêu hao

Thứ Tư, 31/10/2018 11:20  | Kiều Nhi

|

(CAO) Sáng 29-10-2018, Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting (Quỹ Lawrence S. Ting) đã tổ chức “Lễ bàn giao dụng cụ vật tư y tế tiêu hao” do Tổ chức từ thiện MedShare (Mỹ) tài trợ với 1.193 kiện hàng cho Sở Y tế tỉnh Kon Tum (đơn vị thụ hưởng: Sở Y tế tỉnh Kon Tum) và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long (đơn vị thụ hưởng là Trung tâm Y tế TP. Vĩnh Long và Trung tâm Y tế huyện Trà Ôn), với tổng trị giá là 3,79 tỷ đồng.

Ông Phan Chánh Dưỡng – Giám đốc Quỹ Lawrence S. Ting (ngoài cùng bên trái) và ông Trần Anh Thái Lan – Phó tổng Giám đốc Công ty TNHH Tân Thuận (ngoài cùng bên phải) bàn giao dụng cụ vật tư y tế tiêu hao cho các đơn vị thụ hưởng

Đây là lần thứ 8 Quỹ Lawrence S. Ting đóng vai trò kết nối, tiếp nhận các kiện hàng tài trợ từ MedShare và bàn giao lại cho các đơn vị thụ hưởng tại Việt Nam. Kể từ khi chính thức phối hợp cùng MedShare từ năm 2011 đến nay, Quỹ Lawrence S. Ting đã trực tiếp trao 8 container, gồm 10.231 kiện hàng dụng cụ vật tư y tế tiêu hao, với tổng trị giá gần 36 tỷ đồng, cho các cơ sở y tế có nhu cầu sử dụng tại TP.HCM và các tỉnh, thành của Đồng bằng sông Cửu Long (Cà Mau, Bến Tre, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Trà Vinh, Vĩnh Long).

Ông Lê Tiến Nam – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 chúng tôi tiếp nhận tài trợ dụng cụ và vật tư y tế tiêu hao từ Tổ chức từ thiện Medshare thông qua Quỹ Lawrence S. Ting. Các thiết bị này hỗ trợ rất tích cực trong việc khám chữa bệnh cho các bệnh nhân nghèo vùng sâu, vùng xa. Chúng tôi rất mong sẽ tiếp tục được nhận tài trợ trong tương lai và cam kết ứng dụng hiệu quả các thiết bị đã tiếp nhận trong ngành y tế của địa phương”.

Các thiết bị hỗ trợ hiệu quả trong việc khám, chữa bệnh cho người dân đặc biệt là cho bà con nghèo, vùng sâu vùng xa.

MedShare là một tổ chức phi lợi nhuận, trụ sở đặt tại Atlanta, Georgia (Mỹ), được thành lập nhằm cải thiện môi trường và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Tổ chức này có các tình nguyên viên chuyên thu gom các đồ dùng và thiết bị y tế từ phần còn dư của các bệnh viện lớn, sau đó đăng tải trên mạng để những cơ sở y tế có nhu cầu sử dụng tại các quốc gia đang phát triển đăng ký và tiếp nhận tài trợ.

Ngày 31/10 và 01/11/2018, Quỹ Lawrence S. Ting sẽ trao 280 xe lăn và 70 xe lắc với tổng số tiền hơn 618 triệu đồng cho Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Lạng Sơn và Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bắc Kạn.

Được biết, ngày 22/9/2018, Quỹ Lawrence S. Ting đã công bố hoạt động xã hội với tên gọi “Cùng doanh nghiệp đồng hành trao tặng xe lăn, xe lắc cho địa phương”.

Chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ: Quỹ Lawrence S. Ting, lầu 4, tòa nhà Crescent Plaza, số 105 Tôn Dật Tiên, P. Tân Phú, quận 7, TP.HCM. Ông Huỳnh Văn Hiền - ĐT: 028 5411 3949 - Di động: 0918 028 609. Email: hvhien@yahoo.com.

Bình luận (0)

Lên đầu trang