Báo Công an TPHCM và nhà tài trợ cùng chính quyền địa phương:

Trao nhà cho 4 gia đình khó khăn về chỗ ở

Chủ Nhật, 01/11/2020 15:06  | Tường Vi

|

(CAO) Do không có điều kiện đến gặp từng hoàn cảnh để giúp họ xây, sửa chữa nhà, vì vậy bà Trần Ngọc Liên (ngụ quận 1, TPHCM) cùng ba người con là Lưu Thụy Minh Châu, Lưu Thụy Minh Tâm và Phạm Trần Quý Hương đã thông qua Báo Công an TPHCM, trao số tiền 200 triệu đồng đến tận tay những hộ thực sự khó khăn, đang cần giúp đỡ về nhà ở.

Tiếp nhận tấm lòng của bà Liên, Báo Công an TPHCM đã phối hợp với chính quyền các địa phương trao kinh phí xây nhà cho 4 gia đình gặp khó khăn về nhà ở tại TPHCM, Cần Thơ, Bạc Liêu và Bến Tre. Mỗi căn nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng.

Vừa qua, Báo Công an TPHCM phối hợp với UBND thị trấn Thạnh Phú (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) trao căn nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Lan (ngụ khu phố 3, thị trấn Thạnh Phú) vào sáng 30-10.

Bà Nguyễn Thị Lan thuộc hộ nghèo, đang gặp khó khăn về chỗ ở. Ngôi nhà được khởi công vào ngày 30-8-2020 đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích xây dựng 50m2. Đây là căn nhà thứ tư do bà Trần Ngọc Liên (ngụ quận 1) tài trợ, được bàn giao cho gia đình thuộc diện khó khăn.

Đại diện chính quyền địa phương, Báo CATP, gia đình bà Nguyễn Thị Lan (thị trấn Thạnh Phú, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) trước căn nhà mới.
Đại diện Báo CATP nhận Thư cảm ơn của chính quyền địa phương

Căn nhà thứ ba được Báo Công an TPHCM và gia đình bà Trần Ngọc Liên trao tặng cho ông Trịnh Văn Cường (ngụ xã An Phúc, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) vào ngày 23-10 vừa qua, trong niềm vui của ông và các thành viên trong gia đình.

Bàn giao nhà cho gia đình ông Trịnh Văn Cường (ngụ xã An Phúc, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu)

Trước đó, Báo Công an TPHCM phối hợp với UBND xã Quy Đức (H.Bình Chánh, TPHCM) bàn giao căn nhà sửa chữa cho gia đình bà Nguyễn Thị Nhu (SN 1951, ngụ ấp 4, xã Quy Đức) vào sáng 16-10. nhà bà Nhu xuống cấp trầm trọng, dột nát vì xây dựng từ năm 1976. Gia đình bà thuộc hộ khó khăn, gồm 5 nhân khẩu, cuộc sống còn bấp bênh. Nguồn thu nhập chính trong nhà từ việc làm thuê, cắt cỏ của bà Nhu.

Bà Nguyễn Thị Nhu (SN 1951, ngụ ấp 4, xã Quy Đức, huyện Bình Chánh, TP.HCM) được bàn giao căn nhà

Căn nhà đầu tiên được Báo Công an TPHCM phối hợp với UBND xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ bàn giao “mái ấm nông dân” cho gia đình anh Nguyễn Thanh Tấn (ngụ ấp Thạnh Hưng, xã Thạnh Phú), với diện tích 60m2 vào ngày 19-9.

Ông Cao Long Hồ - Phó chủ tịch UBND xã Thạnh Phú cho biết, gia đình anh Tấn thuộc diện hộ nghèo, dù đã nỗ lực nhưng vẫn còn gặp khó khăn về chỗ ở. Cả nhà sống trong căn chòi xập xệ, không đảm bảo việc che nắng, trú mưa. Trong niềm xúc động, gia đình anh Tấn gửi lời cảm ơn Báo Công an TPHCM, gia đình bà Trần Ngọc Liên và chính quyền địa phương.

Thượng tá Mai Văn Em - Phó tổng biên tập Báo Công an TPHCM, thay mặt các gia đình được hỗ trợ, gửi lời cảm ơn đến bà Trần Ngọc Liên và ba người con là: Lưu Thụy Minh Châu, Lưu Thụy Minh Tâm và Phạm Trần Quý Hương; và mong bà và gia đình sẽ tiếp tục đồng hành cùng Báo trong những chương trình xã hội - từ thiện vì cộng đồng thời gian tới, để cùng chia sẻ khó khăn với bà con, giúp họ phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Bình luận (0)

Lên đầu trang