Ca sĩ Yến Xuân bật mí màn hỏi vợ kì lạ của cố danh ca Duy Quang

Thứ Năm, 09/03/2017 11:13

|

(CAO) Không chỉ là một ca sĩ phòng trà được nhiều khán giả mến mộ, Yến Xuân còn được biết tới là vợ cũ của cố danh ca Duy Quang, cũng là người phụ nữ cuối cùng trong cuộc đời của người nghệ sĩ tài hoa.

Ca sỹ Yến Xuân và danh ca Duy Quang kết hôn vào năm 2007 và chia tay vào 2 năm sau. Sau lần đổ vỡ này, nhạc sĩ Duy Quang ít tham gia các sự kiện, sống khép kín, lặng lẽ. Cuối năm 2012, ông qua đời sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư gan.

Về phần Yến Xuân, sau khi chia tay với nhạc sĩ Duy Quang, cô sống một mình và dành tình yêu cho âm nhạc.

Cố danh ca Duy Quang và ca sĩ Yến Xuân

Yến Xuân kể, nam danh ca không phải là thần tượng của mình mà là của mẹ cô. Anh và cô gặp nhau vào năm 2005 khi Duy Quang về nước biểu diễn. Anh đã đến với cô bằng sự chân thành, ấm áp. Đến năm 2007 cả hai cưới nhau sau màn hỏi vợ độc đáo và bất ngờ của Duy Quang cùng với người bố của mình là nhạc sĩ Phạm Duy.

Sau một thời gian yêu nhau, Duy Quang hỏi ý kiến cô về việc mời bố (cố nhạc sĩ Phạm Duy) đến nhà thăm mẹ của Yến Xuân và được cô đồng ý. Yến Xuân chỉ nghĩ đơn giản đó là một bữa cơm thân mật của gia đình, để người lớn hai bên có thể gặp gỡ nhau. Cô không ngờ là nhạc sĩ Phạm Duy đã mang mâm quả sang để hỏi cưới Yến Xuân cho con trai.

Màn hỏi vợ độc đáo và bất ngờ của cố danh ca Duy Quang

Trước tình thế đó, Yến Xuân đã nhận lời dạm hỏi của Duy Quang. Chỉ trong vòng 30 phút sau cuộc ăn hỏi kì lạ này, nhạc sĩ Phạm Duy đã nhanh chóng đăng ảnh Duy Quang hỏi vợ lên website của mình. Nữ ca sĩ không cảm thấy mình vội vàng mà trái lại cô cảm động trước tình cảm dễ thương của 2 cha con nhạc sĩ lừng danh.

Trước khi gặp nhạc sĩ Duy Quang, Yến Xuân cũng đã từng đi hát ở nhiều phòng trà. Có một điều thú vị là Duy Quang chưa từng khen vợ hát hay mà ngược lại, anh thường bảo “em học ở đâu mà hát dở thế?”. Theo Yến Xuân, Duy Quang giống như một người thầy nghiêm khắc, nhưng sự nghiêm khắc được anh thể hiện rất nhẹ nhàng. Trước mặt Yến Xuân, Duy Quang chưa bao giờ khen cô hát hay, điều đó khiến cho cô cảm thấy rất áp lực nhưng nó cũng giúp cô trau dồi nhiều hơn để hôm nay, giọng hát của Yến Xuân được đánh giá ngày càng hay và điêu luyện.

Yến Xuân trên sân khấu Tình Bolero Hoan ca

Trong chương trình Tình Bolero Hoan ca mà Yến Xuân tham gia, cô đã thể hiện ca khúc “Kiếp đam mê” – một sáng tác nổi tiếng của Duy Quang. Cô chia sẻ đã lâu lắm rồi cô mới thể hiện lại và lần này cô muốn dành ca khúc cho người chồng quá cố của mình.

Bình luận (0)

Lên đầu trang