Danh ca Hương Lan viết tâm thư gửi Việt Hương về sự cố diễn hài dung tục

Thứ Ba, 28/02/2017 12:17

|

(CAO) “Những gì em nói, em làm đều tác động đến mọi người bên dưới, từ người lớn tuổi cho đến trẻ nhỏ. Đừng nói tục! Sự thô tục trong văn hóa người Việt mình từ xưa đến nay đã luôn là lời khinh rẻ, cho cả người nghe lẫn người nói”, danh ca chia sẻ.

Việt Hương viết tâm thư xin lỗi vì diễn hài thô tục

Sau bức thư viết tay xin lỗi khán giả của diễn viên hài Việt Hương, mới đây nhất, danh ca Hương Lan đã ngay lập tức có những chia sẻ trên trang cá nhân về việc diễn hài với nội dung dung tục trong đám cưới của ca sĩ Đình Bảo ở Mỹ.

Theo đó, danh ca cho biết, cô đã xem qua clip ghi lại cảnh Việt Hương và Hoài Tâm điều khiển một trò chơi tập thể trong đám cưới được lan truyền trên mạng xã hội. Tuy nhiên, danh ca hải ngoại cho rằng những gì Việt Hương nói về thời điểm màn giễu hài này diễn ra đã trễ cũng như nhiều khách mời đã ra về là không chính xác.

Vợ chồng danh ca Hương Lan tham dự đám cưới của ca sĩ Đình Bảo tại Mỹ vừa qua

“Dường em đã quên mất về thời gian, trò chơi này vẫn còn ở lúc sớm tiệc, em hỏi lại các bạn của em lúc đó xem sao? Trò chơi đó mới chỉ làm chị phân vân xíu thôi, sau đó là đến đoạn mà em và Hoài Tâm đối đáp tung hứng với nhau bằng… Lúc này đây, người ngồi kề bên chị (em còn nhớ là ai phải không?), đã quay sang thốt lên với chị: “Trời ơi...”, còn chị thì đi về”, danh ca Hương Lan chia sẻ.

Nữ ca sĩ cũng bày tỏ quan điểm riêng của mình: "Sân khấu cho dù lớn hay nhỏ, từ rạp lớn cho đến sự kiện, tiệc cưới, nhà hàng,… hay bất cứ nơi đâu, thì vẫn luôn là sân khấu. Em đứng trên sân khấu cầm micro thì em là người biểu diễn, chị ngồi ở dưới xem thì chị là khán giả của em”. Theo cô, một khi đã là nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu, nếu yêu nghề, hãy vì tất cả mọi người bên dưới đang chăm chú nhìn lên và chăm chú lắng nghe: “Những gì em nói, em làm đều tác động đến mọi người bên dưới, từ người lớn tuổi cho đến trẻ nhỏ. Đừng nói tục! Sự thô tục trong văn hóa người Việt mình từ xưa đến nay đã luôn là lời khinh rẻ, cho cả người nghe lẫn người nói”.

Quan điểm này của danh ca trái ngược với suy nghĩ của diễn viên hài Việt Hương trước đó. Đối với Việt Hương, việc cô trình diễn ở đám cưới chỉ là mang tính chất một buổi tiệc gia đình gần gũi chứ không phải là sự thể hiện chuyên nghiệp trước khán giả.

Cuối bức tâm thư, danh ca Hương Lan nhắn nhủ: "Đối với người Việt mình thôi, từ xưa đến nay, câu ‘xướng ca vô loài’ đối với nghệ sĩ hình như chưa đủ sao? Phải cố gắng thật nhiều, rất khó để người nghệ sĩ vượt lên trên những lời bình phẩm bằng tất cả cái tâm của mình. Nhưng thật dễ dàng để trượt dài xuống sâu hơn tất cả.Thời gian của các em còn dài, hãy trở thành những người nghệ sĩ ‘sạch’ để đem đến cho quý khán thính giả những phút giây giải trí lành mạnh và có ích trong cuộc sống bon chen, mệt mỏi mà mọi người đã phải chịu đựng hàng ngày”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang