Cuộc phẫu thuật kì tích của Trúc Nhi - Diệu Nhi vào âm nhạc

Thứ Bảy, 23/01/2021 14:46

|

(CAO) Lấy cảm hứng trực tiếp từ cuộc phẫu thuật tách rời hai bé song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi hồi giữa năm 2020, ca khúc Song Nhi gây xúc động với khán giả.

Không may mắn nhưng những đứa trẻ bình thường khác, từ khi còn trong bụng mẹ, Trúc Nhi - Diệu Nhi đã dính nhau vùng bụng chậu, dùng chung một dây rốn. Dù được các bác sĩ tư vấn, nhiều khả năng khi sinh ra, 2 đứa trẻ sẽ mang dị tật, cơ hội sống sót rất ít nhưng vợ chồng chị Thúy, anh Hoàng Anh (33 tuổi) vẫn quyết giữ thai nhi. Trúc Nhi - Diệu Nhi chào đời và bắt đầu chuỗi ngày chung sống trong cùng một cơ thể.

Hơn 13 tháng nhìn 2 đứa con lớn lên trong cùng một cơ thể, nhiều lúc vợ chồng chị Thúy không dám thử thách trái tim mình thêm nữa vì sợ cuộc đại phẫu sẽ gặp nhiều rủi ro, chưa kể các dị tật về sau. Hai vợ chồng từng nghĩ hay là cứ để vậy nuôi con lớn, nhưng rồi bằng niềm tin, khát khao mãnh liệt được nhìn thấy 2 đứa con trong một cơ thể tách rời đã giúp cha mẹ Song Nhi dũng cảm tiến về phía trước.

Một ngày trước cuộc đại phẫu, trên khắp các mặt báo, mạng xã hội, từ người nổi tiếng cho đến khán giả, tất cả đều gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Song Nhi và mong 2 con sẽ bình an vượt qua thử thách lớn nhất của cuộc đời. Và cuối cùng, điều diệu kỳ đã diễn ra, cuộc phẫu thuật thành công tốt đẹp, hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi như được sinh ra thêm một lần nữa, đông đảo công chúng vỡ òa trong niềm hạnh phúc về một nguồn sống mới đầy mạnh mẽ.

Song Nhi do nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc ViruSs (Đặng Tiến Hoàng) sáng tác và sản xuất, là một bản pop ballad nhẹ nhàng mang một chút âm hưởng dân gian được “đo ni đóng giày” cho giọng hát của nữ ca sĩ Thùy Chi. Phần rap của ICD khiến Song Nhi thêm phần đặc biệt.

Thùy Chi đã mang đến một phần thể hiện dạt dào cảm xúc. Cô hát về nghị lực của hai em bé, về sự thiêng liêng của tình mẫu tử, về sự kiên cường của đội ngũ y bác sĩ... với chất giọng trong trẻo. ICD cũng đã mở đầu đoạn rap với: “Chẳng có siêu anh hùng như trong điện ảnh. Sức mạnh người Việt lại đến từ nụ cười hiền lành”…

Thùy Chi

Bình luận (0)

Lên đầu trang