Triển lãm ‘Đi biển có đôi’ gửi yêu thương đến người phụ nữ

Thứ Ba, 07/03/2023 09:11

|

(CAO) Lần đầu tiên tại Việt Nam, các bức tranh được triển lãm tại bệnh viện để chia sẻ tình yêu, sự cảm thông thấu hiểu những vất vả, hy sinh của người phụ nữ.

Đi biển có đôi” trưng bày 40 bức tranh sơn dầu kể về hành trình thai nghén của người phụ nữ qua những lần “vượt cạn”.

Bộ tranh được vẽ bởi họa sĩ Nguyễn Công Hoài, gương mặt họa sĩ đương đại nổi bật. Tháng 7/2015, anh đã có triển lãm cá nhân đầu tiên Những người quanh tôi tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM, trưng bày khoảng 30 tranh. Những triển lãm thành công của anh có thể kể đến: Nghe những tàn phai, Những ngày không mơ mộng, Mặt…

Mỗi bức tranh cho người xem bắt gặp những cung bậc cảm xúc khác nhau trong hành trình “đi biển” khó khăn của người phụ nữ.

Giám tuyển Lý Đợi chia sẻ: “Triển lãm Đi biển có đôi là sự chọn lọc của nhiều năm tháng vẽ về gia đình, nó như của để dành. Đa số tranh trong Đi biển có đôi không bị khu biệt vào chuyện riêng của một gia đình cụ thể, mà nó trở thành không khí thân thuộc của bất kỳ gia đình nào đang trong thai kỳ, đang chăm con nhỏ”.

Triển lãm trưng bày tại Alpha Art Station và Bệnh viện Quốc tế Mỹ, TPHCM, từ ngày 7/3. Với triển lãm tổ chức tại bệnh viện, những người thực hiện muốn đưa cái “thơ” của nghệ thuật kết hợp cùng cái “thực” của y học để thể hiện cái “tình” trong khoa học một cách rõ nét nhất, nhằm tôn vinh phụ nữ, những hy sinh, vất vả của họ mà khó có ngôn từ nào diễn tả hết.

Bình luận (0)

Lên đầu trang