Đỉnh Fansipan âm 1 độ, băng giá xuất hiện

Thứ Năm, 05/12/2019 10:01

|

(CAO) Sáng nay 5/12, nhiệt độ trên đỉnh Fansipan xuống thấp tới âm 1 độ, không khí khô và lạnh đã tạo nên một lớp băng trắng xoá phủ khắp mặt sàn và cây cối trên khu vực đỉnh, làm nên cảnh tượng kỳ thú như ở trời Âu.

Những người có mặt và chứng kiến cảnh tượng tuyết phủ trắng muốt giữa bình minh rực đỏ của Fansipan tỏ ra vô cùng thích thú. Thậm chí, du khách có thể gom băng làm người tuyết trong sáng nay. Với thời tiết như hiện tại, dự kiến băng có thể tiếp tục phủ đỉnh Fansipan tới giữa buổi sáng và có thể tiếp tục xuất hiện trong các ngày tiếp theo.

Băng giá xuất hiện đúng vào dịp Fansipan đang diễn ra Lễ hội mùa đông “Xứ sở pha lê – Thiên đường tuyết rơi” tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend. Sự kết hợp tuyệt vời giữa khung cảnh tự nhiên và không gian băng tuyết được khu du lịch trang hoàng lộng lẫy thời gian này đang mang lại trải nghiệm thú vị chưa từng có cho du khách mùa đông năm nay. Đây cũng đang là mùa “săn mây” tại Fansipan, với biển mây đẹp lạ được du khách vô cùng yêu thích.

Đỉnh Fansipan thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn, tỉnh Lào Cai, được mệnh danh là nóc nhà Đông Dương. Đây là một trong những điểm đến nổi tiếng ở miền Bắc. Kể từ khi cáp treo Fansipan đi vào hoạt động, du khách có thể chinh phục đỉnh cao mà không cần phải leo đường rừng. Đồng thời, hàng loạt các lễ hội suốt bốn mùa cùng hành trình chiêm bái quần thể văn hóa kiến trúc tâm linh trên đỉnh thiêng cũng mang tới cho du khách trải nghiệm khó quên trên hành trình chinh phục đỉnh thiêng Tây Bắc.

Bình luận (0)

Lên đầu trang