Khán giả quốc tế đón nhận đoàn lô tô của Việt Nam

Thứ Ba, 12/03/2019 12:24

|

(CAO) Ngay sau khi đoạt danh hiệu Quán quân Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa, đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời đã lên đường sang Đài Loan tham gia Grasstraw Festival theo lời mời từ BTC chương trình.

Grasstraw Festival là một lễ hội văn hóa quốc tế, được thành lập tại thành phố Gia Nghĩa (Chiayi) Đài Loan từ năm 2009. Lễ hội Grasstraw thường diễn ra vào tháng 3 hàng năm với nhiều hoạt động nghệ thuật, được biểu diễn bởi các nghệ sĩ đến từ Đài Loan và các nước khác nhau.

Mỗi dịp lễ hội thu hút khoảng 5 ngàn du khách và khán giả đến xem. Nhiều nghệ sĩ Việt Nam cũng đã tham gia lễ hội Grasstraw nhưng với 1 đoàn lô tô thì đây là lần đầu tiên.

Đoàn Sài Gòn Tân Thời tại lễ hội Grasstraw

Theo chia sẻ từ Lộ Lộ (trưởng đoàn Sài Gòn Tân Thời), trong thời gian đoàn lưu diễn, Đài Loan đang có đợt áp thấp nên suốt những ngày diễn ra sự kiện đều có gió nên ảnh hưởng không ít đến việc biểu diễn.

Dẫu vậy, đoàn cũng đã cô gắng hết mình. Trong chuyến lưu diễn này, đoàn đã có 2 buổi biểu diễn chính tại sân khấu trung tâm biểu diễn nghệ thuật Gia Nghĩa. Ngoài ra, đoàn cũng đã tăng cường nhiều suất diễn phát sinh phục vụ bà con kiều bào ở nhiều địa điểm khác nhau trong khu vực Gia Nghĩa.

Đoàn lô tô Việt Nam nhận được sự hưởng ứng của khán giả quốc tế

Khán giả Đài Loan, khán giả quốc tế và kiều bào Việt Nam đã hưởng ứng các phần trình diễn, kêu số lô tô của đoàn rất nhiệt tình.

Trong những ngày ở Đài Loan, đoàn đã không chọn giải pháp lưu trú ở khách sạn sau khi nghe thông tin chi phí này do bà con kiều bào tự chi trả. Thay vào đó các thành viên xin ở lại ngay khuôn viên văn hoá Việt Nam tại lễ hội Grasstraw để bạn tổ chức dễ đưa đón và thuận tiện cho đoàn biểu diễn.

Cùng với lời mời của BTC lễ hội vào tháng 3-2020, vào tháng 5 này, Đoàn sẽ tiếp tục trở lại phục vụ bà con tại Đài Loan. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho thấy sau khi chương trình Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa lên sóng truyền hình, trò chơi dân gian lô tô đã có những bước chuyển mình.

Bình luận (0)

Lên đầu trang