Lâm Xuân Thi – Hoài An chúc xuân quê hương với MV Tết

Thứ Sáu, 09/02/2024 08:36

|

(CAO) Những ngày cận Tết rộn ràng, nhà thơ Lâm Xuân Thi và nhạc sĩ Hoài An mang đến tác phẩm mới rực rỡ sắc xuân, gửi gắm mong ước một năm mới tươi vui.

Chúc cho lá, chúc cho hoa

Chúc cho sáng ấm trưa và chiều êm

Chúc cho tối đến cùng đêm

Chúc nhau ngày mới bên thềm xuân sang

Chúc cho Phúc, chúc cho An

Đời như điệu nhạc cung đàn hạnh thông

Ta như con cháu Tiên Rồng

Chúc nhau ngày mới Lạc Hồng thảnh thơi”.

Ca khúc mới “Chúc Xuân” được nhạc sĩ Hoài An phổ từ thơ của thi sĩ Lâm Xuân Thi. “Ngày 22/12/23 khi nhận được bài thơ của anh Thi, Hoài An đã phổ xong ngay sau khi đọc qua bài thơ (lần đầu), vì lời thơ đã đong đầy nhạc tính”, Hoài An chia sẻ.

Ca khúc được Hoài An viết phần nhạc ở Houston nên phần thu âm và MV cũng được thực hiện ở đây, cùng với sự góp mặt của một số bạn bè thân hữu, là một kỷ niệm đẹp cho mọi người (Biểu diễn: Lily - Hoài An).

Chúc cho đất ở bên trời

Khi mưa gió thuận lúc người thảo thơm

Ta như cây lúa vàng ươm

Trên đồng ruộng những ngày tươm tất mình

Chúc cho bóng, chúc cho hình

Chúc cho nam với nữ tình tự nhau

Nhành mai tươi nụ hồng đào

Chúc nhau ngày mới xin chào tết vui…”

Ca khúc sở hữu giai điệu hòa âm cuốn hút, hiện đại và sôi động. “Chúc Xuân” cũng là lời chúc mà thi sĩ và nhạc sĩ gửi gắm đến quê hương, đến khán giả, “Chúc nhau ngày mới xin chào tết vui…”.

Nhạc sĩ Hoài An sinh năm 1977, là tác giả những bản hit như: Tình thơ, Nếu phôi pha ngày mai, Tình khúc vàng, Nếu mai rời xa...

Thi sĩ Lâm Xuân Thi sáng tác từ thập niên 1980, nổi tiếng với những bài thơ tình lãng mạn. Năm 2009, ông lập quỹ Tình thơ. Suốt những năm qua, Quỹ hỗ trợ các thi sĩ có hoàn cảnh khó khăn, già yếu, neo đơn tại TPHCM và các tỉnh, thành.

Bình luận (0)

Lên đầu trang