NSND Bạch Tuyết và chuyện chưa kể về cố nghệ sĩ Thanh Nga

Thứ Ba, 29/05/2018 21:59

|

(CAO) NSND Bạch Tuyết trở lại ghế giám khảo Sao Nối Ngôi mùa 3 cho biết khi nhìn danh sách thí sinh của năm nay, cô xúc động khi biết Hà Linh - con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga tham gia chương trình.

NSND Bạch Tuyết cho biết để thành danh như hôm nay, cô từng trải qua những ngày tháng đầy tủi cực. Gia đình cô gặp biến cố khi mẹ mất lúc mới lên 8 tuổi, cô được gởi vào trường dòng học nội trú. Ở tuổi đó, cô nghĩ đến chuyện cắt tóc đi tu, bởi không thể quên được cái chết bi thảm của người mẹ do tai nạn giao thông.

Tuy nhiên, cuộc đời cô rẽ một hướng khác kể từ ngày Bạch Tuyết may mắn gặp tài nữ Thanh Nga - Một “nữ hoàng” trên sân khấu cải lương thời đó.

Bộ ba giám khảo của chương trình

Trước khi trở thành một nghệ sĩ, NSND Bạch Tuyết từng là một khán giả hâm mộ nghệ sĩ Thanh Nga. NSND Bạch Tuyết nhớ lại, một buổi chiều đi học về, cô cùng lũ bạn đứng thập thò xem nghệ sĩ Thanh Nga tập tuồng và rủ nhau… xin hình. Được người tặng hình, ký tên, nghệ sĩ Thanh Nga còn nựng cằm, động viên cô đi hát, bởi nhìn thấy gương mặt sáng của cô.

Hai năm sau, Bạch Tuyết đặt chân vào nghệ thuật để rồi tiếp đến 2 năm nữa, cô nhận giải Triển vọng Thanh Tâm - giải thưởng uy tín của giới sân khấu cải lương miền Nam. Người bạn diễn, cũng là người gắn huy chương vàng giải Thanh Tâm cho cô năm đó lại chính là nghệ sĩ Thanh Nga.

NSND Bạch Tuyết tiết lộ câu chuyện chưa bao giờ kể về cố nghệ sĩ Thanh Nga

Đến tận bây giờ, giám khảo Bạch Tuyết cảm thấy cuộc sống có nhiều chuyện không thể lý giải được. Cô kể lại: “Có lần đi họp với các nghệ sĩ ở Nhà hát Thành phố, tôi cảm nhận chị Thanh Nga có nỗi lo gì đó, bởi nhiều khi tôi xem chị diễn thấy có phần lơ đễnh, bỗng nhiên quên mất tuồng. Anh Thanh Sang những lúc ấy hay đứng kế bên nhắc tuồng chị. Khi tôi hỏi, chị ấy nhìn tôi rất lâu, nói rằng có nhiều chuyện chị nói tôi sẽ không hiểu nhưng chị không muốn ai nhìn thấy chị già.

Hơn một năm sau buổi nói chuyện, sự việc không hay xảy đến gia đình chị. Buổi hôm đó làm tôi bận tâm đến tận bây giờ, khi những người nghệ sĩ tài hoa dường như cảm giác được có điều gì đặc biệt sắp xảy ra. Lúc đó, tôi còn quá nhỏ, có lẽ chị ấy không tiện nói nhưng tôi biết rằng đó là sự ra đi của một người nghệ sĩ lớn của ngành truyền thống cải lương. Những người nổi tiếng họ rất thiêng, họ như là ngọn đèn sáng để mọi người noi theo với tâm thiện, làm thế giới sinh động và tốt đẹp như nghệ sĩ Thanh Nga, NSND Phùng Há, NSND Năm Châu”.

Bốn trong số các thí sinh tham gia cuộc thi

Bên cạnh NSND Bạch Tuyết, giám khảo chính Thái Châu cũng khiến khán giả mong đợi không kém. Trước giờ ghi hình, nam danh ca xuất hiện với ngoại hình khác lạ, gương mặt có thon gọn. Anh cho biết đăng ăn uống theo chế độ giảm cân, luyện tập thể thao. “Ở mùa trước, tôi quay chương trình lúc tăng cân, gương mặt khi lên hình không được đẹp. Tôi quyết tâm mùa quay này lấy phong độ, luyện tập và ăn uống điều độ hợp lý, phần để “lên hình” còn phần cho sức khoẻ của tôi”, anh nói.

Ngoài hai giám khảo chính trong chương trình là NSND – Tiến sĩ Bạch Tuyết, danh ca Thái Châu, ở tập 1 NSƯT Phú Quí sẽ là giám khảo khách mời. Trong đêm thi, quán quân Sao Nối Ngôi mùa 1 và mùa 2: nghệ sĩ Bình Tinh và Lê Nguyễn Trường Giang cũng xuất hiện, động viên tinh thần các thí sinh trước giờ thi.

Bình luận (0)

Lên đầu trang