Thái Lan thúc đẩy ngành công nghiệp du lịch MICE tại Việt Nam

Thứ Sáu, 08/07/2016 12:38  | Tiến Mạnh

|

(CAO) Cục Hội nghị và triển lãm Thái Lan (TCEB) vừa tổ chức chương trình Thailan MICE Roadshow 2016 tại TP.HCM nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp du lịch MICE 5 nước tiểu vùng sông Mekong gồm: Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam và Thái Lan.

Chương trình là sự kiện tiếp nối thành công từ sự kiện năm 2015 và từ diễn đàn 5 nước tiểu vùng sông Mekong lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 6-2016, tại Bangkok.

MICE được biết đến như một loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho nhân viên, đối tác. MICE hiện là loại hình du lịch mang lại nguồn thu rất lớn cho ngành du lịch ở các nước.

Thông qua hình thức du lịch MICE sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế của cả hai nước - Ảnh minh họa

Du khách MICE là khách hàng tiềm năng, có chi phí đi du lịch cao gấp 3,5 lần so với các du khách khác. Năm 2015, có khoảng 15.000 khách du lịch MICE Việt Nam đến Thái Lan và dự kiến số lượng sẽ còn tăng cao trong những năm sắp tới.

Ông Puripan Bunnag, Giám đốc MICE - Cục Hội nghị và triển lãm Thái Lan cho biết: "Đây là năm thứ 2 liên tiếp sự kiện được tổ chức tại TP.HCM. Năm 2015, có khoảng 300 ngàn du khách Việt Nam đến Thái Lan. Lý do mà chúng tôi chọn TP.HCM là do nơi đây có tiềm năng phát triển du lịch rất lớn, lượng du khách từ TP.HCM đến Thái Lan tăng hằng năm”.

Năm nay, có 17 đơn vị của Thái Lan đến với sự kiện Thailan MICE Roadshow 2016, bao gồm lãnh đạo các thành phố lớn như: Phuket, Pattaya, Chiang Mai… và đại diện các khách sạn, tổ chức lữ hành, hội nghị lớn...

"Sự hợp tác du lịch MICE giữa 5 nước tiểu vùng sông Mekong sẽ là một trong những công cụ quan trọng giúp phát triển và củng cố định hướng kinh tế của các nước để phát triển bền vững. Hội thảo kinh doanh và du lịch sẽ là trải nghiệm đáng nhớ, giúp sự hợp tác trong ngành công nghiệp tổ chức sự kiện MICE của Thái Lan và Việt Nam trở nên mạnh mẽ, cùng đưa ngành công nghiệp MICE lan rộng hiệu quả và năng lực", ông Puripan Bunnag lạc quan, tin tưởng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang