Tiểu thuyết “Oán thù trớ trêu” của Lại Văn Long: Nghẹt thở với “án chồng án”!

Thứ Ba, 09/04/2019 15:59

|

NXB Tổng Hợp - TPHCM vừa phát hành cuốn Oán thù trớ trêu của Lại Văn Long - một nhà văn, nhà báo quen thuộc với khá nhiều người qua truyện ngắn Kẻ sát nhân lương thiện (giải nhất cuộc thi truyện ngắn Báo Văn Nghệ - Hội nhà văn VN 1991 - 1992).

Đây là phần tiếp theo của tiểu thuyết hình sự Mật danh Đ9 (giải Cây bút vàng Bộ Công an 2018, đã được chuyển thể thành 38 tập phim chiếu trên gần 20 kênh truyền hình từ năm 2017 đến nay và nhận giải Ngôi Sao Xanh - hạng mục phim truyền hình được yêu thích nhất 2017).

Nhà văn Lại Văn Long cho biết, ngoài Mật danh Đ9 và Oán thù trớ trêu, anh đang liên hệ với một số nhà xuất bản và các đơn vị phát hành để in tiếp các phần còn lại của Hồ sơ lửa như: Gia tộc tướng cướp, Vỏ bọc thần thánh, Lật án tử hình, Làm đĩ triệu đô... để thành một bộ tiểu thuyết hình sự khoảng 2.500 - 3.000 trang in (tùy theo khổ sách), sau đó sẽ đăng ký kỷ lục Việt Nam về bộ tiểu thuyết hình sự dày nhất.

Hiện anh đã hoàn thành bộ tiểu thuyết này.

Oán thù trớ trêu tiếp tục là hành trình phá các vụ án bí ẩn, phức tạp của Đội đặc nhiệm Phòng Cảnh sát hình sự với các nhân vật xuyên suốt từ đầu đến cuối của Hồ sơ lửa, như: đại tá Minh - Trưởng phòng; trung tá Lâm; thiếu tá Thanh - Chỉ huy đội đặc nhiệm và những trinh sát tài giỏi, nhân hậu như: Hoa, Thu, Định, Lễ...

Nhưng trong phần này, đồng đội đại tá Minh gặp phải “án chồng án” với sát thủ “vô hình” trước các camera an ninh ở hiện trường của 3 vụ án mạng liên tiếp.

Quá trình điều tra lại dẫn dắt lực lượng phá án đến với một nhân vật nữ hư hư, thực thực, lúc là người Chăm lúc lại hóa người Kinh. Cô ta (sau này là bà ta) được cơ quan chức năng lẫn nhân dân trong vùng xác nhận đã chết, được lập mộ bia từ 15 năm trước, bỗng lù lù xuất hiện với tư cách có liên quan đến rất nhiều án mạng từ quá khứ cũng như trong hiện tại - những vụ án gây kinh hoàng bởi hung thủ sử dụng “ngải rắn” và thủ pháp “vô hình”.

Những cán bộ, chiến sĩ công an phải chịu nhiều vất vả, cam go để tháo từng nút thắt trong vụ “án chồng án”, làm rõ hàng loạt án mạng từ 15 năm trước đến những vụ án “máu chưa kịp đông”...

Kết thúc bất ngờ của tiểu thuyết Oán thù trớ trêu càng làm cho độc giả thêm tin vào mầm thiện trong mỗi con người; tin vào đạo đức nhà Phật “Lấy oán báo oán - oán chồng chất. Lấy ân báo oán - oán tiêu tan”!

Sách dày 318 trang, giá bìa 100.000đ có bán tại các Nhà sách Tổng Hợp, số 62 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1; 86 - 88 Nguyễn Tất Thành Q4; gian hàng M01 đường sách Nguyễn Văn Bình Q1; hệ thống nhà sách Fafasa, Tiki, Phương Nam, Hội sách Cần Thơ... và Phòng phát hành Báo Công an TPHCM 110 Nguyễn Du, Q1.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang