Băng dàn cảnh móc túi sinh viên trên xe buýt sa lưới

Thứ Hai, 06/04/2015 09:00  | Thiên Long

|

(CAO) Công an Q.Thủ Đức (TP.HCM) vừa triệt phá thành công một băng nhóm chuyên móc túi các nữ sinh viên đi xe buýt ở làng đại học Thủ Đức, TP.HCM.

Ba đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Tấn Hiếu (SN 1996), Nguyễn Công (SN 1996) và Nguyễn Văn Thế (SN 1989, cùng ngụ tỉnh Quảng Ngãi), đang sống lang thang tại TP.HCM.

Thời gian gần đây Công an Q.Thủ Đức liên tục nhận đơn trình báo của các nữ sinh viên theo học các trường tại làng Đại học Quốc gia (khu vực Thủ Đức) đã bị một nhóm thanh niên chuyên dàn cảnh móc túi lấy trộm máy tính, điện thoại, bóp tiền… khi các cô đi xe buýt đến trường. Công an quận đã lập chuyên án điều tra.

Khoảng 7 giờ 30 phút sáng 4-4, nữ sinh C.T.P.L (SN 1994, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) đang lên tuyến xe buýt số 10 (tuyến Đại học Quốc gia - bến xe miền Tây) ngay trước khu du lịch Suối Tiên (thuộc địa phận KP1, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức) thì Hiếu, Công và Thể dàn cảnh để lấy trộm máy tính xách tay để trong ba lô của cô.

Các đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Thiên Long

Khi bọn chúng vừa thực hiện hành vi phạm tội thì bị các trinh sát mật phục bắt quả tang. Hai đối tượng khác nghi là đồng phạm của băng nhóm này gồm Võ Văn Trình (SN 1977, ngụ tỉnh Thừa Thiên - Huế) và Nguyễn Thanh Vũ (SN 1989, ngụ tỉnh Đồng Nai) cũng bị các trinh sát bắt giữ ngay gần đó để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, bọn chúng khai nhận đều sống lang thang. Để có tiền tiêu xài, chúng lập băng nhóm dàn cảnh móc túi lấy trộm máy tính, điện thoại, bóp tiền… của những người đi xe buýt. Ngoài vụ dàn cảnh móc túi bị bắt quả tang trên, chúng còn thực hiện trót lọt hai vụ dàn cảnh móc túi khác, lấy được hai điện thoại di dộng của hai phụ nữ trước tết Ất Mùi, cũng ngay trước khu du lịch Suối Tiên.

Công an Q.Thủ Đức xác định băng nhóm này chính là thủ phạm thực hiện hàng loạt các vụ dàn cảnh móc túi trước khu du lịch Suối Tiên trong thời gian qua. Băng nhóm trên có hơn chục đối tượng do Hiếu cầm đầu, mỗi ngày gây ra ít nhất từ 2 - 3 vụ dàn cảnh móc túi.

Công an đang tiếp tục điều tra truy bắt thêm các đối tượng khác trong băng nhóm này. Những ai là nạn nhân của băng nhóm này đề nghị đến Công an Q.Thủ Đức trình báo để phục vụ công tác mở rộng điều tra.

 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang