Hai đối tượng chuyên làm giả giấy tờ xe mô tô phân khối lớn

Thứ Sáu, 03/05/2019 14:56

|

(CAO) Sáng 3-5, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa hoàn tất hồ sơ chuyển VKSND cùng cấp truy tố 2 đối tượng từ TP.Hồ Chí Minh lên Đắk Lắk chuyên làm giả giấy tờ xe mô-tô phân khối lớn đắt tiền, không rõ nguồn gốc.

Trước đó, giữa năm 2018, trong quá trình tiếp nhận, làm thủ tục đăng ký xe mô-tô cho người dân, các cán bộ của Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện 17 bộ hồ sơ giả của loại xe mô-tô phân khối lớn do các cơ quan chức năng ở tỉnh Bình Phước, Đồng Nai, Kiên Giang và Bà Rịa-Vũng Tàu thanh lý.

Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự và Công an TP Buôn Ma Thuột đã vào cuộc điều tra bắt giữ Phạm Trường Giang (36 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh) cùng 2 chiếc xe mô-tô tang vật.

Hai đối tượng trong đường dây làm giả hồ sơ hợp thức hóa xe phân khối lớn.

Từ lời khai của Giang, lực lượng Công an tiếp tục bắt giữ Nguyễn Ngọc Vinh (46 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh TP.Hồ Chí Minh).

Vinh là đối tượng có 3 tiền án 4 năm tù giam đều về tội "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức" và đang trong thời gian được tại ngoại…

Theo kết quả điều tra: Giang tham gia hội mô-tô phân khối lớn ở TP.Hồ Chí Minh, nhưng nhiều người trong hội đang sử dụng xe không rõ nguồn gốc. Biết chuyện, Vinh nói với Giang là sẽ làm được hồ sơ giả để hợp thức hóa các xe với giá 25 triệu đồng mỗi bộ.

Giang về tự tăng giá lên rồi nói với những người trong hội rằng mình có khả năng nhận làm hồ sơ xe với giá 40 triệu đồng đối với xe 250 phân khối và 80 triệu đồng đối với xe trên 250 phân khối. Sau khi mọi người đồng ý, Giang đã chuyển thông tin về 17 chiếc xe mô tô cùng 380 triệu đồng cho Vinh.

Tang vật vụ án, xe phân khối lớn chờ hồ sơ hợp thức hóa.

Sau đó, Vinh lên TP Buôn Ma Thuột gặp một đối tượng tên Minh không rõ lai lịch rồi làm hồ sơ giả cho 17 chiếc xe với giá 380 triệu đồng, trong đó, Vinh được trả công 34 triệu đồng.

Sau khi làm xong, Giang cầm hồ sơ lên Chi cục Thuế TP Buôn Ma Thuột nộp thuế trước bạ hết hơn 9,8 triệu đồng rồi đến Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk nộp hồ sơ đăng ký thì bị phát hiện.

Hiện công an đã tạm giữ 5 chiếc xe mô tô các loại, trong đó, có những chiếc trị giá từ 600-700 triệu đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang