Phá băng trộm và tiêu thụ tài sản, thu giữ gần 60 xe máy

Thứ Tư, 17/10/2018 16:29

|

(CAO) 56 xe máy đang cất giấu đã bị Công an TP.Phan Thiết phát hiện và thu giữ, 5 đối tượng có liên quan trong đường dây tiêu thụ xe máy đã được làm rõ.

Khoảng 2 tháng nay, lực lượng Công an TP.Phan Thiết, Bình Thuận đã thu thập nhiều thông tin về tình hình trộm cắp xe máy trên địa bàn, đồng thời phát hiện một số đối tượng chuyên hành nghề cầm cố các loại xe máy, với lãi suất cao.

Điều đáng nói là các loại xe máy đem đến cầm cố hầu hết không giấy đăng ký xe để xác định nguồn gốc.

Công an TP.Phan Thiết đã lập chuyên án truy bắt các đối tượng. Ngày 25/8 Công an TP.Phan Thiết phối hợp Công an P.Bình Hưng bất ngờ kiểm tra hành chính nhà Lê Văn Thành (SN 1994, tạm trú KP.2, P.Bình Hưng), phát hiện tại đây có mặt các đối tượng Nguyễn Văn Tấn (SN 1991), Nguyễn Văn Bầu (SN 1990), Đào Văn Tín (SN 1989), Hàn Quốc Việt (SN 1991) và Đặng Quốc Thạch (SN 1991) cùng với 13 xe máy không có giấy đăng ký xe, 4 quyển sổ ghi thông tin cầm cố xe của một số người và nhiều loại dao, kiếm cất giấu trong nhà.

Các đối tượng liên quan bị bắt giữ

Qua đấu tranh khai thác, Tấn và Bầu là đối tượng trực tiếp nhận cầm cố xe máy.  Ngoài số xe máy trên, tại một kho bãi gần Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận còn đang cất giữ 43 xe máy khác cũng không có giấy tờ. Những xe này do một số đối tượng không rõ họ tên đem đến cầm cố và chấp nhận lãi suất cao.

Từ nguồn tin của quần chúng nhân dân, kết hợp tài liệu, chứng cứ, Công an đã bắt giữ thêm đối tượng Trần Đức Duy (SN 1993, ở KP.6, P.Đức Long). Qua khai thác, đối tượng này khai nhận đã thực hiện 2 vụ trộm xe máy tại P.Phú Tài và cướp giật điện thoại ở P.Đức Long. Các đối tượng này có liên quan đến hàng chục xe máy không rõ nguồn gốc mà Công an TP.Phan Thiết đang tạm giữ.

Mở rộng điều tra vụ án, Công an TP.Phan Thiết tiếp tục bắt giữ thêm các đối tượng Nguyễn Anh Quyền (SN 1987); Trịnh Minh Hiếu (SN 1997) và Trần Ngọc Thảo (SN 1990).

Các đối tượng khai nhận đã thực hiện 13 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn TP.Phan Thiết và một số vùng lân cận. Từ việc làm rõ hành vi, thủ đoạn trộm cắp xe máy của các đối tượng nêu trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khám phá ra đường dây tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Xe không có giấy tờ, đang bị tạm giữ.

Công an TP.Phan Thiết thông báo: Trong vụ án này, ai là bị hại của những vụ trộm cắp xe máy, đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Phan Thiết số 28 - đường Nguyễn Hội, TP.Phan Thiết để phối hợp làm rõ các xe máy nói trên.

Bình luận (0)

Lên đầu trang