Bắt đối tượng chém người sau nhiều năm lẩn trốn

Thứ Năm, 28/01/2016 05:41

|

(CAO) Sáng 27-1, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, Đội 2- Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh đã bắt được và di lý đối tượng Trần Trí Dũng (SN 1989, ngụ xã Ea Hu, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) theo lệnh truy nã nguy hiểm, khi đối tượng này đang lẩn trốn tại Quận 8- TP. Hồ Chí Minh.

Trước đó, vào cuối năm 2008, Phạm Xuân Hòa (SN 1988, ngụ cùng xã) cùng bạn tới nhà Dũng chơi. Tại đây cũng có một người bạn khác của Dũng cũng đế chơi. Sau một lúc giữa Hòa và một người bạn của Dũng lớn tiếng với nhau rồi xảy ra mâu thuẫn. Dũng cho rằngnHòa dùng những lời lẻ xúc phạm bạn mình nên đã lấy con dao chém Hòa trọng thương phải đưa đi cấp cứu.

Qua giám định pháp y, Hòa bị tổn hại 30% sức khỏe; còn Dũng sau khi gây án đã nhanh chân đón xe bỏ trốn.

Ngay sau đó, cơ quan đội Cảnh sát điều tra- công an huyện Cư Kuin đã ra quyết định truy nã nguy hiểm đối với đối tượng Trần Trí Dũng.

Đối tượng Dũng 

Sau thời gian lẫn trốn ở Quảng Trị, Dũng quay về TP. Hồ Chí Minh làm công nhân bốc vác tại một cửa hàng mua bán sắt thép ở Quận 8, TP. Hồ Chí Minh. Từ những thông tin trên, lần tìm theo các manh mối như địa điểm các công ty, cửa hàng mua bán vật liệu xây dựng trên địa bàn quận 8, các trinh sát đã mật mục bắt giữ đối tượng Trần Trí Dũng, sau 7 năm lẩn trốn lệnh truy nã.

Chiều 26-1, phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Đắk Lắk đã bàn giao đối tượng Dũng cho Công an huyện Cư Kuin để điều tra, xử lý về hành vi “Cố ý gây thương tích” theo thẩm quyền.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang