Bắt đường dây vận chuyển thuốc lá lậu với số lượng khủng

Thứ Năm, 03/03/2016 06:21  | Thiên Long

|

(CAO) Chiều 2-3, đại tá Nguyễn Văn Quý – Trưởng Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM cho biết vừa triệt phá thành công một đường dây lớn vận chuyển và tiêu thụ thuốc lá lậu từ biên giới Campuchia về Việt Nam tiêu thụ. Hơn 23.000 gói thuốc lá các loại bị công an thu giữ.

Ba đối tượng trong đường dây này gồm: Lê Thanh Tâm, tự “Hồ” (SN 1979, ngụ Q.6); Nguyễn Hoàng Việt Cường (SN 1984, ngụ Q. Tân Phú) và Hồ Long Hải (SN 1993, ngụ Long An) bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

Ba đối tượng tại cơ quan công an - Ảnh: Thiên Long

Trước đó, qua nguồn tin trinh sát địa bàn, Công an huyện Bình Chánh phát hiện một căn nhà trọ trong khu tái định cư Tân Tạo ở địa chỉ 52P đường Trần Đại Nghĩa (ấp 2, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh) có nhiều dấu hiệu là điểm tập kết thuốc lá lậu nên bí mật theo dõi.

Sau một thời gian thu thập và củng cố chứng cứ, cơ quan công an biết được căn nhà trên được đối tượng Lê Thanh Lâm thuê để tập kết thuốc lá lậu. Tuy nhiên, Tâm không phải là chủ đường dây mà đứng sau điều hành là đối tượng Nguyễn Lương Duy (SN 1981, ngụ Q.Tân Phú). Hiện tên Duy đang bỏ trốn.

Cơ quan công an đang kiểm đếm số thuốc lá lậu bị tạm giữ - Ảnh: Thiên Long

Theo cơ quan điều tra, đường dây buôn lậu thuốc lá này hoạt động mạnh từ trước tết đến nay. Cứ đêm đến, các xe chở thuốc lá lậu từ vùng biên giới Capuchia được nài tập kết chuyển qua ngả Đức Hòa, Đức Huệ của tỉnh Long An rồi đổ về căn phòng trọ trên tập kết.

Sau đó, Duy sẽ điều Nguyễn Hoàng Việt Cường chạy xe tải BS: 51C - 604.57 đến chở giao cho các đầu mối khắp các quận huyện trên địa bàn TP.HCM và một số nơi ở Bình Dương. Để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, thuốc lá lậu được các đối tượng đóng gói trong thùng carton và tiến hành bàn giao tại các khu vực đất trống.

Sau khi đã củng cố đầy đủ chứng cứ, Ban chỉ huy Công an huyện Bình Chánh chỉ đạo đội CSĐT TP về Kinh tế và chức vụ nhanh chóng phá án. Chiều ngày 29-2, khi chiếc xe tải vừa ghé định nhận hàng đi giao thì bị cơ quan công an ập vào bắt quả tang.

Qua khám xét, cơ quan chức năng thu giữ gần 23 ngàn bao thuốc lá gồm các loại Jet, 555, Hero… không rõ nguồn gốc xuất xứ. Ba đối tượng có liên quan gồm Lê Thanh Tâm, Hồ Long Hải, Nguyễn Việt Cường bị bắt giữ.

Gần 23.000 bao thuốc lá lậu các loại bị thu giữ - Ảnh: Thiên Long

Qua lấy lời khai, Cường cho biết được Duy giao cho chiếc xe tải trên đi chở thuốc lá lậu giao cho khách hàng và được trả công 200 ngàn đồng/chuyến. Còn Tâm cho biết được Duy thuê làm đầu mối tiếp nhận thuốc lá lậu từ Long An đổ về và được trả công 1 ngàn đồng/cây.

Riêng đối tượng Hải khai là mắt xích trong đường dây của đối tượng Dương Văn Minh, tự “Cọt” (SN 1977, quê Long An) chuyên vận chuyển thuốc lá lậu từ Campuchia về Việt Nam. Hiện đối tượng Minh cũng đã bỏ trốn và đang bị cơ quan công an truy bắt.

Qua báo CATP, Công an huyện Bình Chánh đề nghị hai đối tượng Nguyễn Lương Duy và Dương Văn Minh nhanh chóng ra đầu thú để nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Hoặc ai biết hai đối tượng trên, xin báo về Đội Cảnh sát kinh tế Công an huyện Bình Chánh theo số điện thoại 083.760.6921.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang