Cuộc vây bắt ‘nữ quái’ mang hai lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm

Thứ Tư, 02/03/2016 10:00  | Nguyễn Tuấn

|

(CAO) Khi bị bắt, Phú lao vào trinh sát cào cấu, chửi bới và hô “cướp cướp” hòng chạy thoát. Chỉ đến khi trinh sát đưa ra hai tờ lệnh truy nã, Phú mới chịu đưa tay vào còng.

Nỗ lực kiếm tìm

Ngày 2-3, Đại tá Trần Văn Tém, trưởng Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52 – Công an TP.HCM) cho biết, vừa bắt được đối tượng Đoàn Thị Phú (SN 1975, quê Tiền Giang). Phú là người vừa mang lệnh truy nã đặc biệt của Công an TP.HCM về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lệnh của Công an Tiền Giang về tội Chứa mại dâm.

Hình Phú trong lệnh truy nã đặc biệt - Ảnh tư liệu

Vào cuối năm 2012, khi chịu hình phạt tù vì tội Chứa mại dâm, Phú được tại ngoại. Lợi dụng thời cơ, Phú nhanh chân bỏ trốn lên TP.HCM, thuê nhà trọ sống “di động” qua nhiều nơi. Nhờ tài ăn nói, Phú tiếp tục lừa đảo trên 10 tỷ đồng của một người quen biết.

Việc bắt Phú sớm về quy án, đồng thời mở rộng điều tra ra các vụ án khác là điều cần thiết, Đại tá Trần văn Tém chỉ đạo ban chỉ huy Đội 2 sớm xác minh truy bắt. Việc xác minh hành tung của Phú là cực kỳ khó khăn, tại vì Phú luôn thay đổi địa chỉ nơi ở liên tục. Nhiều khi trinh sát bám theo về đến tận nơi ở thì Phú đã chuyển đi đâu không rõ.

Cứ như thế, khoảng thời gian bốn năm trời đeo bám, hình bóng kẻ trốn nã vẫn như “bóng chim tăm cá”. Lúc thì Phú ở Bến Vân Đồn (quận 4) sau đó chuyển lên Gò Vấp, rồi lại có thông tin chuyển qua quận 7. Ban chỉ huy Đội 2 phải liên tục thay đổi, điều chỉnh kế hoạch tiếp cận.

Ngày quy án

Trong khi đi làm ở huyện Hóc Môn thì trung tá Nguyễn Thành Công nhận được tin báo qua điện thoại “Phú đang ở quán cà phê trên đường số 1, phường Tân Phú, quận 7”. Tin nhắn ngắn ngủi nhưng quý giá vô cùng đối với Công. Công tức tốc phóng xe máy đến ngay. Nhưng vừa đến nơi thì Phú đã đi rồi.

Qua tìm hiểu, Công biết được Phú mới đi “đập đá” trong khách sạn với ba thanh niên xăm trổ. Công nhẫn nại chờ một giờ đồng hồ ở quán, hy vọng Phú sẽ quay lại. Quả vậy, đúng một tiếng sau Phú quay lại nhưng sao hình dung khác xa với hình trong lệnh truy nã quá. Công còn hồ nghi.

Chân dung Phú lúc bị bắt - Ảnh: Nguyễn Tuấn

Trong tờ lệnh truy nã, cơ quan chức năng dán hình ảnh của Phú, một người có gương mặt mảnh mai, mái tóc dài, đen bóng, gương mặt nữ tính. Còn đối tượng đang đứng trước mặt Công ốm yếu, tóc cắt ngắn, xăm trổ đầy mình, giống nam nhiều hơn nữ. “Vì là dân đập đá, sống bôn tẩu và mập mờ về giới tính nên Phú mới thay đổi hình dung như vậy” trung tá Công nói.

Khi Công quyết định vào bắt giữ thì Phú hô hoán “cướp, cướp”, lao vào cào cấu, cắn vào tay trinh sát. Phú lồng lộn, đập phá bàn ghế như con thú dữ, đồng thời còn chối mình không phải là người trong lệnh truy nã ghi. Nhưng đã tính toán từ trước, mười phút sau lực lượng công an phường đã đến hỗ trợ Công.

Dẫn giải về trụ sở, Phú la hét, đòi đập đầu vào tường tự vẫn. Trước sự cứng rắn và các dấu hiệu nhận biết đối tượng, cuối cùng Đoàn Thị Phú chịu ký vào biên bản bắt giữ. Lúc này, một người dân đến báo với Công việc nhà họ bị mất trộm tài sản gồm máy tính, điện thoại, nghi ngờ bọn Phú lấy. Công đến nhà trọ của Phú ở đường số 1 tìm thì chỉ thấy các đồ nghề dùng để “đập đá”.

Công an phường Tân Phú cho mời ba thanh niên là bạn Phú lên làm việc thì chúng thừa nhận là có trộm cắp rồi đem đi bán, lấy tiền chơi ma túy hết. Được biết, việc bắt được “nữ quái” Đoàn Thị Phú là mấu chốt quan trọng để tìm kiếm lời giải cho các vụ án quan trọng khác.

Bình luận (0)

Lên đầu trang