Bắt kẻ giả danh trung tướng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thứ Năm, 07/05/2015 12:19  | 

|

(CAO) Chiều ngày 6-5, Cục Cảnh sát truy nã tội phạm – Bộ Công an cho biết vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ Nguyễn Thiên Hưởng (64 tuổi, quê Nghệ An) là kẻ giả danh trung tướng Bộ Quốc phòng bị Công an tỉnh Hà Tĩnh truy nã toàn quốc hồi tháng 3 vừa qua.

Theo cơ quan điều tra, khi gặp các đối tác làm ăn, Nguyễn Thiên Hưởng (tức Bảy Cụt) luôn giới thiệu mình là cố vấn chính trị, mang hàm “Trung tướng” đang công tác tại Tổng cục 2 - Bộ Quốc phòng. Ngoài ra, y còn “nổ” là hai lần được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Đi theo Hưởng còn có Trần Văn Nhứt tự xưng mình là “Đại tá”, công tác tại Tổng cục 5 – Bộ Công an, là trợ lý giúp việc cho Bảy Cụt.

Nghi can Nguyễn Thiên Hưởng

Đi đến đâu, Hưởng và Nhứt cũng nói với đối tác là có khả năng xin dự án, xin giấy phép trên các lĩnh vực như giáo dục, y tế, mua bán các loại gỗ quý… để các cá nhân và doanh nghiệp đưa tiền rồi từ đó chiếm đoạt.

Tháng 3-2015, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố hai đối tượng trên về hành vi giả danh “Đại tá” và “Trung tướng” nhằm “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của nhiều tổ chức, cá nhân. Bước đầu, cơ quan điều tra đã xác định Hưởng và Nhứt đã lừa đảo chiểm đoạt tài sản của 5 bị hại với tổng số tiền hơn 6,3 tỷ đồng.

Biết Nhứt bị bắt, Hưởng nhanh chóng rời khỏi địa phương. Sau khi tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ, Cục Cảnh sát truy nã tội phạm và Cục Hồ sơ nghiệp vụ cảnh sát – Bộ Công an đã phối hợp và bắt gọn Hưởng khi y đang lẩn trốn tại một căn nhà ở Bình Dương.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

Tiến Mạnh

Bình luận (0)

Lên đầu trang