Đồng Nai:

Bắt nhiều đối tượng giả danh cán bộ lừa đảo người dân

Thứ Sáu, 26/08/2016 09:04  | Thể Trịnh

|

(CAO) Ngày 25-8, Công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai) tạm giữ hình sự đối với Trần Thị Hiền (43 tuổi) và Phạm Thị Hòa (39 tuổi, cùng ngụ tại TP.Hải Phòng) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó vào khoảng 15 giờ 30 ngày 20-8, lợi dụng bà Trần Thị Mơ (70 tuổi, ngụ ấp 3, xã Lộ 25, huyện Thống Nhất) già cả, ở nhà một mình, Hiền và Hòa tự xưng là cán bộ của một cơ quan nhà nước đi làm từ thiện.

Sau đó, hai nghi can vờ xin nước uống và vào bên trong nhà trộm của bà Mơ một sợi dây chuyền vàng, một nhẫn vàng cùng số tiền 4 triệu đồng.

Khi Hiền và Hòa rời khỏi nhà, nghi ngờ có điều bất thường nên bà Mơ kiểm tra thì phát hiện bị mất tài sản. Bà Mơ liền tri hô cùng người dân đuổi theo bắt giữ hai nghi can bàn giao cho cơ quan công an để xử lý.

Hình minh họa

 

Bước đầu xác định Hiền và Hòa đã giả danh cán bộ đi làm từ thiện để trộm cắp tài sản.

Ngoài ra, hiện Công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) cũng đang lập hồ sơ xử lý đối với Lý Quang Thái (37 tuổi, ngụ quận 6, TP.HCM) vì đã giả danh công an.

Trước đó, Phòng PC67 (Công an Đồng Nai) tuần tra, phát hiện Thái có nhiều nghi vấn giả danh công an nên đã tiến hành kiểm tra. Tang vật thu giữ gồm một thẻ công vụ dán hình cảnh sát, đội mũ an ninh ghi tên Lý Quang Thái, cấp bậc trung tá cán bộ ngoại tuyến, sử dụng không thời hạn, được đi trên các đường cấm 24/24h do "Tổng cục phản gián - Bộ công an" cấp.

Ngoài ra khi PC67 kiểm tra phương tiện của Thái thu giữ thêm khẩu súng hơi và một khẩu súng ngắn dạng công cụ hỗ trợ. Sau khi lập hồ sơ PC67 đã bàn giao Thái cho Công an huyện Xuân Lộc lập hồ sơ xử lý theo thẩm quyền.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang