Bắt tạm giam 2 hai phóng viên tống tiền doanh nghiệp 250 triệu đồng

Chủ Nhật, 13/09/2020 14:56  | T.Nam

|

(CAO) Các quyết định khởi tố, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh phê chuẩn.

Theo thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh, Cơ quan điều tra và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh vừa thống nhất khởi tố vụ án hình sự “Nhận hối lộ”; khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam trong thời hạn 4 tháng đối với Nguyễn Văn Điệp (tức Nguyễn Tuấn Điệp, SN 1979, HKTT thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên; chỗ ở hiện tại: P.Hồng Hà, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) và Hoàng Văn Trình (SN 1985, ngụ P.Cao Xanh, TP.Hạ Long), đều về tội danh “Nhận hối lộ”, quy định tại Điều 354 Bộ luật Hình sự.

Hoàng Văn Trình (trái) và Nguyễn Văn Điệp

Các quyết định khởi tố và lệnh tạm giam đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh phê chuẩn; đồng thời cũng đã được Cơ quan điều tra thông báo đến chính quyền địa phương và các cơ quan có liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, như CAO đã đưa tin, Công an tỉnh Quảng Ninh nhận được đơn tố cáo của một công ty có địa chỉ tại TP.Hạ Long với nội dung: Một số đối tượng trong nhiều ngày đã nhắn tin, gọi điện để ép doanh nghiệp phải nộp tiền, nếu không các đối tượng này sẽ cung cấp thông tin về những sai phạm của công ty cho báo chí; đồng thời yêu cầu đại diện công ty phải đưa tiền vào chiều 2/9 tại khu vực Chợ Hạ Long I.

Sau khi nhận được đơn tố cáo của doanh nghiệp, Cơ quan Cảnh sát điều tra và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp kiểm tra và đã xác định nội dung tố cáo là có cơ sở nên đã quyết định xử lý vụ việc theo quy định.

Hồi 17 giờ ngày 2/9, Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh bắt quả tang Nguyễn Tuấn Điệp, phóng viên của Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, đang nhận 250 triệu đồng của một doanh nghiệp tại khu vực bãi xe chợ Hạ Long I.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra lệnh giữ và bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Văn Trình là đồng phạm của Nguyễn Tuấn Điệp trong vụ việc này. Hoàng Văn Trình hiện là phóng viên thường trú thuộc Văn phòng đại diện khu vực Đông Bắc Bộ của Báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt (trực thuộc Trung ương Hội Nông dân Việt Nam).

Bình luận (0)

Lên đầu trang