Bị đâm suýt chết vì đang nhậu... bỏ lên võng nằm

Thứ Tư, 22/07/2020 14:27  | Hoàng Thiên Lý

|

(CAO) Ngày 22-7, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt Trần Quang Minh (SN 1995, trú thôn Cửu Lợi 2, xã Cam Hòa, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) 9 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, sáng 10/12/2017, Minh nhờ Hồ Văn Lực và Võ Văn Dũng đến nhà mình ở thôn Cửu Lợi 2, xã Cam Hòa, huyện Cam Lâm phụ giúp tráng lại sân xi măng trước nhà. Cùng phụ giúp Minh còn có 3 người bạn của Dũng là: Lê Ngọc Minh, Phạm Văn Phúc và Hồ Văn Hậu.

Đến khoảng 13h cùng ngày thì công việc hoàn thành, Minh tổ chức cho cả nhóm ăn uống ngay tại sân nhà mình.

Trong lúc uống bia, Minh thấy em họ là Trần Võ Đăng Trình ở đối diện đi chơi về nên rủ sang chơi. Đến 16h cùng ngày, Lực không uống nữa và lên võng cạnh nơi cả nhóm đang ngồi nhậu nằm nghỉ, nên giữa Minh và Lực lời qua tiếng lại rồi cả hai xông vào đánh nhau bằng tay và được mọi người can ngăn. Sau đó, Lực được bà Hồ Thị Phi (mẹ của Lực) đưa về nhà.

Bị cáo Trần Quang Minh tại tòa.

Do bực tức vì bị Minh chửi, đánh nên Lực lấy cây phảng dùng để phát bờ ruộng của cậu ruột là Hồ Uy Nam dựng ở trước nhà rồi đi bộ qua hàng rào nhà Minh.

Thấy vậy, Trần Thị Hải (em gái Minh) la lên và cùng mẹ ruột là Nguyễn Thị Quý chạy đến đẩy Lực ra. Lúc này, Minh đang ở trong bếp nghe tiếng la của Hải liền chạy vào trong phòng ngủ lấy 1 con dao (loại dao bấm) chạy ra đâm 1 nhát trúng vào mí mắt phải của Lực làm rơi cây phảng. Minh tiếp tục đâm, chém nhiều nhát vào vùng mặt, bụng, lưng, tay của Lực.

Lực chụp tay cầm dao của Minh giằng co. Thấy vậy, Hải vào can ngăn thì cả 3 người cùng ngã xuống đất, còn Minh thì làm rơi con dao tại khu vực vũng nước.

Sau khi bị đâm gây thương tích, Lực được mọi người chở đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết, hậu quả bị thương tật 62%.

Bình luận (0)

Lên đầu trang