Bắt 6 đối tượng vụ "gài bẫy" tống tiền phó chủ tịch huyện 5 tỷ đồng

Thứ Hai, 20/07/2020 22:05  | T.Nam

|

(CAO) Chiều 20/7, tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020, Đại tá Trần Phú Hà - Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết lực lượng Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 đối tượng, trong đó có 2 phóng viên Tạp chí Tài chính doanh nghiệp để làm rõ hành vi đồng phạm về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Theo đó, 2 phóng viên bị bắt là Phạm Văn Ân (SN 1988, thường trú phường Long Anh, thành phố Thanh Hóa) và Lê Văn Tài (SN 1985, thường trú tại đường Nguyễn Tĩnh, phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa).

Bốn đối tượng khác gồm: Lê Xuân Hoàng (SN 1978), Lê Trần Tiến Đạt (SN 1988), Lê Trần Sính (SN 1974), đều trú tại thôn Nam Đoan Vỹ, xã Hoằng Thịnh, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa và Nguyễn Quốc Hưng (SN 1979, thường trú tại phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Ông Hồ Đình Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia (nay là TX.Nghi Sơn), Thanh Hóa bị đe dọa tống tiền 5 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 27/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài khoảng 58 giây với tiêu đề "Nghi vấn Phó Chủ tịch huyện Tĩnh Gia - Thanh Hóa (thời điểm huyện Tĩnh Gia chưa có quyết định lên thị xã Nghi Sơn) nhận hối lộ của doanh nghiệp" của tài khoản YouTube "Mai Hong Cuong".

Ông Hồ Đình Tùng - Phó Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn đã xác nhận người trong clip trên là mình. Tuy nhiên, ông Tùng đã có đơn trình báo Công an và các cơ quan chức năng cho rằng nhóm người trên đã gài bẫy, quay clip để tống tiền ông.

Cụ thể, giữa tháng 5/2020, nhóm 4 người trên đã vào phòng làm việc của ông Tùng để trao đổi việc làm thủ tục mua lại một mỏ đất đã hết hạn; trong lúc nói chuyện, một người đưa tiền và quay clip lại.

Sau đó, ông Tùng đã nhận được thư với nội dung đe dọa phải đưa 5 tỷ đồng bỏ vào vali đưa cho phóng viên A. và T. khi 2 người này đến gặp làm việc; nếu không sẽ phát tán clip nhằm hạ gục danh dự, uy tín, sự nghiệp. Các đối tượng yêu cầu ông Tùng không được báo công an. Khi ông Tùng không làm theo, nhóm này đã đăng clip lên mạng xã hội tố ông Tùng nhận tiền nhận hối lộ.

Qua xác minh, điều tra ban đầu, Cơ quan Công an đã làm rõ nhóm 6 đối tượng liên quan đến vụ việc, trong đó có 2 phóng viên A. và T. Hiện vụ việc hiện đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bắt nhóm
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang