Bắt cựu cảnh sát Hàn Quốc cùng 40kg ma túy đá tại cảng Cát Lái

Thứ Hai, 20/07/2020 19:23  | Thanh Hoà

|

(CAO) Đây là lần đầu tiên, cơ quan chức năng Việt Nam phát hiện một thủ đoạn cất giấu ma túy tinh vi để chuyển sang một thị trường ma túy mới là Hàn Quốc, do một cựu cảnh sát Hàn Quốc thực hiện.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an và Cục Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng vừa đồng chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an TP.Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Điều tra chống buôn lậu Tổng cục Hải quan triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy ra nước ngoài tiêu thụ bằng đường biển với thủ đoạn cực kỳ tinh vi.

Các đối tượng giấu ma túy trong các khối đá granit, rồi đóng container xuất khẩu sang nước ngoài qua tuyến đường biển.

Trong 30 tấn đá granit chuẩn bị xuất sang Hàn Quốc có chứa 40 kg ma túy

Sau 1 thời gian dài trinh sát, thu thập thông tin các đối tượng trong đường dây, nhận thấy thời cơ phá án đã đến, vào lúc 0h30 ngày 19-7, tại vị trí line P17 thuộc cảng Cát Lái (TP.HCM), lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét khẩn cấp container 20 feet có trọng lượng gần 30 tấn, khai báo hàng hóa là đá granite khi chuẩn bị được thực hiện khử trùng để đưa xuống tàu để đi tới cảng Incheon của Hàn Quốc, đã phát hiện một lượng lớn ma túy dạng đá được cất giấu trong những khối đá.

Trong số các khối đá trong container, lực lượng phát hiện trong 4 khối đá, các đối tượng tạo khoảng trống để giấu ma túy bên trong.

Ma túy được ép giữa những khối đá xây dựng

Cơ quan chức năng đã thu giữ gần 40 kg tinh thể dạng đá, kết quả test nhanh cho thấy số tinh thể nói trên là ma túy tổng hợp dạng đá.

5 đối tượng đã bị bắt giữ, trong đó có 2 người Trung Quốc, 2 người Hàn Quốc, 1 người Việt. Đáng nói, đối tượng cầm đầu là người Hàn Quốc và đã từng công tác trong lực lượng Cảnh sát Hàn Quốc có thâm niên tới 20 năm.

Cựu cảnh sát Hàn Quốc (bên trái) cầm đầu đường dây tội phạm nguy hiểm này
Các đối tượng liên quan bị bắt giữ

Theo đại diện lãnh đạo ban chuyên án, đây là lần đầu tiên có một chuyên án có người Hàn Quốc và người Trung Quốc câu kết với nhau và dùng đá xây dựng để giấu ma túy. Nếu không bị phát hiện, số ma túy sẽ được chuyển sang Hàn Quốc - một thị trường được coi là mới đối với các đường dây ma túy xuyên quốc gia trong khu vực.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục khẩn trương mở rộng điều tra vụ việc.

Bình luận (0)

Lên đầu trang