Nhân viên bảo vệ “bảo kê” cho công nhân trộm giày suốt nhiều tháng

Chủ Nhật, 19/07/2020 16:59  | Minh Thắng

|

(CATP) Ngày 19-7, Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai cho biết vừa bắt giữ một nhóm đối tượng là công nhân, bảo vệ cấu kết với nhau trộm cắp tài sản của doanh nghiệp.

Ngoài ra, CQĐT còn tạm giữ nhiều người vì lòng tham, hám lợi nên đã có hành vi mua giày giá rẻ do đối tượng trộm cắp bán, để điều tra về hành vi “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Trong quá trình quản lý địa bàn, Đồn Công an KCN Nhơn Trạch (Đồn CA), huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai nhận được tin báo từ Công ty TNHH Hwaseung VINA về việc thời gian gần đây tại công ty xảy ra thất thoát số lượng giày da. Nghi ngờ có công nhân “nhám tay” đã lấy trộm nên Đồn CA cử lực lượng theo dõi nhằm bắt quả tang.

Sau nhiều ngày mật phục, chiều 15-7, dưới sự chỉ đạo của thượng tá Trịnh Anh Dũng - Phó trưởng CAH phụ trách Đồn CA và trung tá Vũ Đình Thành - Trưởng Đồn cùng các CBCS của Tổ hình sự tiến hành bắt quả tang đối tượng Trần Tấn Phước (SN 1986, ngụ ấp 3, xã Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch) là công nhân của Công ty TNHH Hwaseung VINA, có hành vi trộm cắp 2 đôi giày thể thao thành phẩm tại xưởng 5 của công ty.

Phước (trái) cùng đối tượng có liên quan bị tạm giữ. Phước giấu giày trong bụng để mang ra khỏi công ty.

Đấu tranh mở rộng, Phước khai nhận vào khoảng thời gian giữa tháng 2-2020, đã lấy trộm 1 đôi giày nam hiệu Reebook loại C tại kho C, xưởng 5 Công ty Hwaseung VINA rồi dùng băng keo cuốn nhỏ lại, giấu vào thắt lưng quần trước bụng đem ra ngoài. Nhưng hành vi trên đã bị Nguyễn Văn Đức (Đội trưởng bảo vệ nội bộ) trực tại cổng xưởng 5 kiểm tra, phát hiện.

Phước thỏa thuận sẽ cho Đức mỗi tuần 500.000 đồng, với điều kiện phải làm ngơ để Phước lấy trộm giày đem ra ngoài bán thì Đức đồng ý. Phước đem đôi giày trên giấu vào bụi cây cạnh hồ nước gần Công ty Chang Yih, đợi đến lúc hết giờ làm ra lấy đem về, sau đó bán cho một thanh niên tại Trạm xăng dầu Tín Nghĩa được 500.000 đồng.

Số giày tang vật công an thu giữ

Kể từ phi vụ đầu tiên đến ngày bị bắt, Phước được nhân viên bảo vệ “bảo kê” nên đã nhiều lần lấy trộm giày bằng thủ đoạn trên đem ra ngoài bán cho người phụ nữ tên Lê Thị Tú Anh ở xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch. Khoảng 18 giờ ngày 15-7, lợi dụng lúc công nhân làm việc, kho C không đóng cửa, không có người quản lý, Phước đột nhập vào lấy trộm 1 đôi giày nam size 41 và 1 đôi giày nữ size 36 cùng hiệu Descente cũng bằng cách trên.

Hai bảo vệ làm ngơ để Phước lấy trộm giày

Khi Phước vừa ra đến cổng xưởng 5 thì bị lực lượng công an bắt quả tang. Qua đấu tranh, Phước khai còn đang cất giấu 13 đôi giày thể thao thành phẩm loại C (trong đó có 3 đôi giày trẻ em) đã lấy trộm tại vị trí nêu trên từ tháng 2-2020 đến ngày 14-7, nhưng chưa kịp tiêu thụ. Trong đó, ngày 13 và 14-7, mỗi ngày Phước lấy trộm 2 đôi giày người lớn (1 nam, 1 nữ), số giày này Phước và vợ con đã sử dụng mỗi người 1 đôi, số còn lại khi nào có khách đặt mua sẽ bán lấy tiền tiêu xài.

Sau khi được Đồn CA bàn giao, Đội ĐTTH Công an huyện Nhơn Trạch đã mở rộng điều tra vụ án, tiến hành xác minh, tạm giữ 13 đôi giày do Phước cất giấu tại phòng trọ ở xã Long Thọ. Ngoài ra, từ tháng 6-2020 đến khi bị bắt, Phước còn móc nối với Trần Văn Tôn (SN 1986, HKTT ấp Dân Quân, xã Hòa Chánh, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang) là Đội trưởng bảo vệ của Công ty dịch vụ bảo vệ Trấn Biên trực tại cổng chính xưởng 5, làm ngơ cho Phước đem giày trộm tại xưởng ra ngoài bán.

Các đối tượng bị tạm giữ để điều tra về hành vi “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”

Phước cho Tôn mỗi tuần tuần 250.000 đồng. Tổng cộng Phước cho Đức khoảng 5 triệu đồng và cho Tôn 1 triệu đồng thì hành vi bị bại lộ. Khi hay tin Phước bị công an bắt quả tang hành vi trộm giày, Đức và Tôn đến Đồn CA đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội nêu trên, đồng thời 2 bảo vệ này còn khai ra nhiều đối tượng liên quan.

Hiện Đội ĐTTH đang tiếp tục xác minh, làm rõ đối với 15 đối tượng có liên quan do đã có hành vi trộm cắp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Các đối tượng bị tạm giữ để điều tra về hành vi “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”

Phía Công ty TNHH Hwaseung VINA cho biết, giá trị 2 đôi giày mà Phước lấy trộm ngày 15-7 là 5.564.160 đồng; riêng 13 đôi giày thu giữ tại phòng trọ của Phước, công ty đang kiểm tra, rà soát, báo giá để Cơ quan CSĐT Công an huyện Nhơn Trạch lập hồ sơ xử lý các đối tượng.

Đến chiều 19-7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nhơn Trạch đang tạm giữ một số đối tượng để tiếp tục làm rõ, thu được tổng cộng 40 đôi giày và 38,5 triệu đồng các đối tượng giao nộp.

Bình luận (0)

Lên đầu trang