Bộ Công an đột kích sới bạc "khủng", thu giữ 3 tỷ đồng

Thứ Sáu, 28/06/2019 22:42  | Mai Hà

|

(CAO) Công an ra quyết định tạm giữ 73 đối tượng, trong đó mở rộng điều tra làm rõ về hành vi tổ chức đánh bạc của 12 đối tượng và 61 đối tượng tham gia đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa.

Chiều 28-6, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) cho biết, đã ra quyết định tạm giữ 73 đối tượng, trong đó mở rộng điều tra làm rõ hành vi tổ chức đánh bạc của 12 đối tượng và 61 đối tượng tham gia đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa, do Nguyễn Văn Hà (SN 1995, tức Hà cún, trú thôn Phúc Lâm, xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) cầm đầu.

Trong các đối tượng bị tạm giữ có cả vợ chồng chị gái của đối tượng Hà là Nguyễn Thị Ngọc (SN 1992) và Thân Văn Quang (SN 1986).

Các đối tượng liên quan được phân loại, làm rõ

Qua công tác nghiệp vụ, các trinh sát phát hiện đường dây tổ chức đánh bạc tại một số căn liền kề trên các lô đất ở khu đô thị mới thuộc thôn Phúc Lâm, giáp với đường quốc lộ 1A khu dân cư, tỉnh Bắc Giang.

Từ những thông tin thu thập được, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang vào cuộc điều tra.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 0 giờ 30 ngày 27-6, các tổ công tác đã ập vào bắt giữ nhóm đối tượng trong sự ngỡ ngàng. Mặc dù bọn chúng có 1 cửa nhỏ để trốn chạy nhưng các đối tượng không kịp chạy thoát.

Mở rộng điều tra, các tổ công tác phát hiện, bắt quả tang tại nhà kho mới xây dựng, diện tích khoảng 100m2, đang có 73 đối tượng tham gia đánh bạc.

Mặc dù thời tiết khá nóng bức nhưng các con bạc vẫn chen chúc ngồi dưới các thảm nỉ để sát phạt nhau, xung quanh chỉ có mấy cây quạt chạy hết công suất để làm mát. Phía cuối góc nhà kho được bọn chúng thiết kế nhà vệ sinh, có bồn nước được đặt ngay bên trong để phục vụ các con bạc không phải đi ra ngoài.

Sồ xe ô tô bị tạm giữ

Qúa trình kiểm tra trên sới bạc, tổ công tác thu giữ gần 3 tỷ đồng ở chiếu bạc; các dụng cụ sử dụng để đánh xóc đĩa gồm: bát sứ, đĩa sứ, 4 quân vị hình tròn được đục ra từ quân bài chắn, bảng vị; 1 hòm sắt tôn bên trong đựng các dụng cụ sử dụng để tạo quân vị xóc đĩa gồm: thớt gỗ, chày, đục quân vị các bài tú lơ khơ, bộ bài chắn, bình ga du lịch và đầu khò, quân bài chắn đã bị đục; 76 triệu đồng là số tiền các đối tượng thu phí vào cửa của người chơi bạc; 3 quyển sổ ghi chép; 82 điện thoại di động.

Ngoài ra, cơ quan Công an thu giữ trên người các đối tượng bị bắt giữ số tiền hơn 21 triệu đồng, 20 ô tô đắt tiền, 5 xe mô tô các nhãn hiệu…. Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Văn Hà, thu giữ thêm 2 cuốn sổ ghi chép, 1 két sắt (chưa mở niêm phong).

Được biết thủ đoạn của đường dây tổ chức đánh bạc này không quá tinh vi, bọn chúng không sử dụng hệ thống bảo vệ hiện đại, chỉ phân công 1 người vừa hướng dẫn con bạc, vừa trông các loại xe. Nơi để xe ô tô của con bạc là kho của Công ty chế biến thức ăn được đối tượng thuê.

Theo cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Hà mới học hết lớp 8, thích ăn chơi đua đòi, và cho rằng sới bạc anh ta mở không dễ bị cơ quan Công an phát hiện; đồng thời thường xuyên di chuyển địa điểm đánh bạc tại một số căn nhà trên lô đất của khu đô thị mới Phúc Lâm nên thu hút khá đông các con bạc từ nơi khác đến.

Trong đó, có cả một số dân anh chị từng đứng ra mở sới bạc nhưng do Công an kiểm tra gắt gao lên bọn chúng “dạt” về sới bạc của Nguyễn Văn Hà vừa tham gia đánh bạc, vừa “hùn vốn” để ăn chia lợi nhuận.

Tại cơ quan điều tra bước đầu đối tượng Nguyễn Văn Hà khai nhận, anh ta mượn nhà kho mới xây dựng trên của vợ chồng chị gái Nguyễn Thị Ngọc và Thân Văn Quang. Ngày 24-6, Hà bắt đầu tổ chức đánh bạc tại đây, mỗi ngày tổ chức 2 ca: ca chiều bắt đầu từ 14 giờ đến 16 giờ và ca tối từ 22 giờ đến 24 giờ đêm. Hà thuê đối tượng tên Tường nhà ở thôn Phúc Lâm và Đinh Văn Bảy, trú xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên (Bắc Giang) làm nhiệm vụ xóc cái. Còn Nguyễn Văn Tuấn, Lê Văn Khoa làm hồ lỳ; Nguyễn Văn Trung trông xe, cảnh giới ở ngoài sới bạc.

Khi con bạc muốn vào sới để đánh bạc thì sau khi đánh được 3 ván phải nộp tiền phế 1 triệu đồng/người cho Nguyễn Văn Tuấn. Sau đó, Tuấn bỏ tiền vào hòm sắt do Hà quản lý. Mỗi ngày, Hà trả lương cho những người làm cho Hà với số tiền 1 triệu đồng.

Ngoài ra, trong sới bạc, Hà còn cho Nguyễn Thị Ngọc vào sới bạc làm tín dụng để cho các con bạc vay tiền khi cần và thuê Đỗ Thị Thư bán nước tại sới bạc, trả công 500 nghìn đồng/ngày; thuê Đỗ Thị Thu quét dọn, bê nước được trả công 300 nghìn đồng/ngày.

Cơ quan Công an cũng làm rõ, ngày 24-6, sới bạc tổ chức 1 ca từ 22 giờ 30 đến 0 giờ 30 với 15 người, Hà thu tiến phế được khoảng 25 triệu đồng. Ngày 25-6, sới bạc tổ chức 2 ca từ 14 giờ 30 đến 16 giờ 30 với khoảng gần 30 người tham gia đánh bạc và từ 22 giờ 30 đến 0 giờ 30 với 20 con bạc tham gia, Hà thu phế được số tiền 52 triệu đồng.

Ngày 26-6, sới bạc tổ chức lúc 14 giờ 30 đến 16 giờ 30 với khoảng 24 người tham gia và từ 22 giờ 30 đến 0 giờ15 ngày 27-6, khi các con bạc đánh được 6 ván với khoảng 70 người tham gia thì bị Công an bắt, Hà thu phế với số tiền khoảng 59 triệu đồng. Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục mở rộng, làm rõ

Bình luận (0)

Lên đầu trang