Vụ án mạng trong chòi canh rẫy tại Bà Rịa - Vũng Tàu:

Căn hầm bí mật của kẻ sát nhân- Kỳ 3: Vợ nạn nhân lại tiếp tế cho hung thủ

Thứ Bảy, 25/07/2015 09:55  | Đăng Quang - Hà Châu

|

(CATP) Trong đêm xảy ra án mạng, Lê Văn Nuôl không hề đến quán cà phê đầu đường như hắn khai nhận. Thay vào đó, có người chứng kiến hung thủ ngồi uống cà phê đến tận khuya với vợ của nạn nhân từ 2 đêm trước. Suốt thời gian đào tẩu, kẻ thủ ác liên tục gọi điện cho chị này với thời lượng mỗi cuộc không dưới 10 phút...

Sới gà trong vườn nhãn

Xã Tân Lâm nơi xảy ra vụ án nằm cách trung tâm huyện Xuyên Mộc gần 30km. Đây là vùng giáp ranh giữa ba tỉnh BR-VT, Đồng Nai, Bình Thuận, địa hình khúc khuỷu với những đồi dốc đất đỏ nối tiếp nhau, dân cư khá thưa thớt. Con đường ngoằn ngoèo dẫn vào ấp Bàu Chiên chỉ đủ cho một làn ôtô chạy. Khu vườn nhãn nơi Ba Nun được thuê làm công nằm sâu hun hút, hiếm hoi lắm mới thấy bóng người qua lại.

Có rẫy cách đó khoảng 100m, chị Hoàng Thị Huế cho biết: “Trước đây tôi từng biết Ba Nun vì ông ấy vẫn thường đi làm công và thuê đất trồng mì. Khoảng 2 năm nay, ông ấy nuôi thêm gà tre. Thỉnh thoảng vẫn thấy nhiều người vào đó tổ chức đá gà. Từ khi xảy ra án mạng đến nay, không thấy ai qua lại nơi này”.

Di lý Lê Văn Nuôl về cơ quan điều tra

Nhiều người dân trong khu vực cũng khẳng định: từ khi có Ba Nun, đám con bạc mê đá gà đổ về vườn nhãn rất nhiều. Ba Nun làm chủ bưởng gà, nuôi, cho thuê và bán gà chọi cho con bạc. Một trong những người từng chơi thân với đối tượng cho biết, Ba Nun không nghèo khổ như bộ dạng bên ngoài vì hắn có nhiều tiền từ các nguồn thu khác nhau. Chỉ tính riêng khoản mủ cao su làm phụ với trại, mỗi năm hắn đã có hơn 100 triệu đồng. Khoảng 50 con gà tre được Nun tuyển về phục vụ cho đám bạn cũng đem lại lợi nhuận không nhỏ.

Thế nhưng có được đồng nào hắn đều đổ hết vào cá độ, đá gà, xòe quạt (đánh bài) và nặng nhất là số đề. Cũng vì tệ nạn này nên đến thời điểm gây án, Nun đã ứng hết lương và còn nợ ngược lại chủ vườn 7 triệu đồng. Một người thân cận của Ba Nun cho biết, trước khi sự việc xảy ra chừng 1 tháng, hắn từng bỏ việc tại vườn nhãn, định sang Campuchia sinh sống.

Mối quan hệ với vợ nạn nhân

Trở lại vụ án mạng, Ba Nun khai một mình hắn chém chết ông Hoàng sau khi bị ông này đả thương. Nghi lời khai của đối tượng: nhờ ông Hoàng vào canh rẫy giùm và mượn xe máy của ông này đi uống cà phê với bạn đến tận nửa đêm, phóng viên Báo CATP đã trở lại Tân Lâm tìm gặp chị Đỗ Thị Hải Yến - chủ quán. Được biết buổi tối xảy ra vụ việc, Ba Nun không hề uống cà phê tại đây như lời hắn khai.

Chị Yến cho biết thêm, 2 ngày trước khi án mạng xảy ra, từng chứng kiến Ba Nun ngồi uống cà phê cùng vợ nạn nhân là Nguyễn Thị Minh Nguyệt. Bà này cũng đã bị cơ quan điều tra (CQĐT) khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “không tố giác tội phạm”.

Ấn tượng từ cách ăn mặc lùi xùi đến bộ tóc rối và cách uống cà phê khác lạ: đen, đậm, không đường của Ba Nun nên chị Yến không thể nhầm lẫn đối tượng với bất kỳ ai khác và họ ngồi đến tận gần 10 giờ đêm.

Trong một diễn biến khác, sau khi Lê Văn Nuôl bị bắt, vợ nạn nhân là bà Nguyệt cũng bị khởi tố về tội “không tố giác tội phạm”. Công an cũng thu thập được chứng cứ cho thấy bà này nhiều lần liên lạc qua điện thoại và đưa tiền cho người thân, nhờ chuyển cho Ba Nun trong quá trình trốn chạy.

Sau khi vụ án xảy ra, cơ quan điều tra đã chủ động làm việc, đề nghị bà Nguyệt cung cấp thông tin, song đáp lại chỉ là sự im lặng. Bà Nguyệt từng bộc bạch: “Tôi làm tang lễ cho ông ấy là vì cái nghĩa, chứ tình cảm vợ chồng đã hết từ lâu rồi!”.

Thực tế họ đã ly thân 2 năm nay. Song, điều khó hiểu là mặc dù biết rõ mọi chuyện nhưng người phụ nữ này vẫn không cung cấp thông tin cho công an. Thêm vào đó, trong những ngày hung thủ lẩn trốn, bà Nguyệt còn tiếp tay bằng việc cung cấp 5 triệu đồng cho Trương Văn Hạnh (Năm Hạnh, em cùng mẹ khác cha với Ba Nun), người làm công của mình, gửi qua tài khoản (TK) của một cô gái ở An Giang nhờ chuyển cho Ba Nun. Cơ quan điều tra đã xác định được chủ số TK này là cháu gái tên Phong (bạn tù của Ba Nun). Hung thủ cũng thừa nhận việc này.

Ngoài ra, CQĐT cũng xác định được trong 26 ngày đêm lẩn trốn, hung thủ đã gọi điện thoại cho vợ nạn nhân khoảng 20 lần, thời lượng mỗi cuộc gọi không dưới 10 phút. Theo lời khai, Ba Nun gọi điện cho bà Nguyệt để thú nhận tội ác, sau đó hỏi thăm sức khỏe và “động viên” bà trong việc chăm sóc con nuôi.

Dù sử dụng nhiều sim số, nhưng bà Nguyệt chỉ dùng một số nhất định liên lạc với Ba Nun. Vì vậy, mỗi lần muốn gọi điện cho bà Nguyệt, Nun thường nhắn tin trước với dấu chấm hỏi duy nhất. Khi máy báo “đã nhận”, có nghĩa bà Nguyệt đã gắn sim riêng vào, lúc này Ba Nun mới gọi để trò chuyện.

Trong một cuộc điện thoại, Nun cũng cho biết y không hề có ý định đầu thú vì trước đây từng mang án giết người. Khi công an mời lên làm việc, bà Nguyệt đã cố tình giấu sim riêng, gây khó khăn cho công tác điều tra.

(Còn tiếp)

Bình luận (0)

Lên đầu trang