Một thanh niên bị chém rớt lìa bàn tay xuống đất giữa Sài Gòn

Thứ Sáu, 24/07/2015 18:15  | Tin - ảnh: Kim Phát

|

(CAO) Một thanh niên mình đầy hình xăm đã bị kẻ lạ mặt dùng mã tấu chém rớt bàn tay phải và nhiều vết thương khác ở ngực, lưng.

Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 24-7 cho biết đang điều trị cho nạn nhân Lê H. (24 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) do bị chém rớt tay bằng mã tấu. Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã thực hiện ca phẫu thuật nối bàn tay phải cho anh H.

Hiện các ngón tay đã cử động, hồng hào đồng thời nạn nhân tỉnh táo; bàn tay đang được sưởi ấm bằng đèn và tiếp tục theo dõi.

Vợ nạn nhân cho hay, khuya 22-7 anh H. bị một đối tượng dùng mã tấu tấn công gây thương tích ở lưng và ngực đồng thời vết chém chí mạng đã làm bàn tay anh Huỳnh rớt xuống đất.

Các bác sĩ đã thực hiện ca phẫu thuật nối bàn tay phải cho anh H

Gia đình đã đặt bàn tay vào túi ni lông rồi chườm đá, chuyển anh đến bệnh viện cấp cứu ngay khi xảy ra sự việc.

Anh H. vẫn còn mệt mỏi và không muốn trả lời bất cứ đều gì xoay quanh vụ án. Hiện công an đã lấy lời khai nạn nhân Lê H. và truy tìm nhóm đã gây ra sự việc.

Theo khuyến cáo của bác sĩ, nếu bị kẻ khác tấn công bằng mã tấu rớt bàn tay hoặc bị tai nạn trong lao động, sinh hoạt thì người dân cần cho bàn tay vào túi ni lông sạch, chườm đá lạnh và chuyển đến bệnh viện càng sớm càng tốt.

Trước đó, Khoa Chấn thương Chỉnh hình Bệnh viện Chợ Rẫy cùng đã nối bàn tay cho nạn nhân Danh Thái (SN 1989, quê Kiên Giang) do bị đứt gần lìa bàn tay.

Anh thái cho biết đêm 30 Tết (ngày 18-2) anh Thái lấy dừa ra chặt để uống. Tuy nhiên do trời tối và bất cẩn anh đã chặt nhầm vào bàn tay của mình.

Do trời tối và bất cẩn anh Thái đã chặt nhầm vào bàn tay của mình

Sau khi xảy ra sự việc, anh Thái đã hô hoán và được người nhà đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Do vết thương quá nặng và phức tạp nên nạn nhân được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục điều trị.

Bình luận (0)

Lên đầu trang