Bị chặt rớt bàn tay vì can người khác chửi lộn

Thứ Bảy, 06/06/2015 16:12  | Tin - ảnh: Kim Phát

|

(CAO) Khi thấy hai nhà có hành vi chửi nhau gây mất trật tự, người đàn ông đã đứng ra can ngăn nhằm dàn xếp xung đột, tuy nhiên bất ngờ bị một thanh niên dùng dao chặt rớt bàn tay xuống đất.

Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 6-6 cho biết đã nối bàn tay trái cho nạn nhân Ngô Văn Thảo (46 tuổi, ngụ xã Long Giang, huyện Chợ Mới, An Giang).

Mặc dù bàn tay đã được các bác sĩ nối lại sau nhiều giờ phẫu thuật tuy nhiên các bác sĩ vẫn phải theo dõi vì có thể vết thương sẽ bị nhiễm trùng.

Ông Thảo đang được theo dõi

Ngoài ra, ông Thảo còn bị một vết chém trên đầu. Theo người nhà, công an đã làm việc với kẻ dùng dao chặt rớt tay nạn nhân. Dù vậy, gia đình hung thủ vẫn không một lời thăm hỏi, động viên gia đình ông Thảo.

Nằm trên giường bệnh, ông Thảo thều thào kể lại: “Tôi được một người bạn rủ đến nhà tiệc tùng và hát karaoke. Khi tất cả đang hát thì bỗng nhiên bị nhà hát xóm chửi bới um xùm”.

“Nghĩ lâu lâu mới ca hát cho vui nên chúng tôi cũng không để ý. Tuy nhiên thấy họ chửi quá nên tôi mới ra dàn xếp. Bất ngờ tôi bị một thanh niên dùng dao chém vào đầu, tôi đưa tay lên đỡ thì bàn tay rớt luôn xuống đất”, ông Thảo cho biết.

Các bác sĩ khuyến cáo, nếu người dân bị chém rớt các bộ phận trên cơ thể thì việc cần làm là cho vào túi ni lông sạch sau đó chườm nước đá để không bị hoại tử.

Bệnh viện Chợ Rẫy thường xuyên tiếp nhận những trường hợp bị chém rớt bàn tay, bị tai nạn do máy cắt cỏ chém rớt bàn chân.

Mới đây nhất, trong dịp Tết vừa qua bệnh viện đã tiếp nhận nạn nhân Danh Thái (SN 1989, quê Kiên Giang) bị rớt bàn tay do dao phay gây ra.

ANh Danh Thái bị rớt bàn tay trong lúc chặt dừa uống

Nguyên nhân do trong đêm giao thừa anh Thái chặt dừa uống, tuy nhiên trời nhá nhem tối anh ta đã chặt nhầm vào bàn tay khiến bàn tay bị rớt xuống đất.

Sau đó các bác sĩ Khoa Chấn thương Chỉnh hình Bệnh viện Chợ Rẫy đã nối lại bàn tay cho nạn nhân.

Bình luận (1)

Không co gi tư nhiên. Chi co lam ông, làm cha người ta mới bị như vậy.thư nghĩ. Nếu tự nhiên mà bị chém như thế thì người kia phải là người bị tâm thần. Mà ngược lại, nếu người tâm thần không bị bức xúc cũng không xảy ra chuyện đó. Khi sự việc xảy ra chuyện gì đó, ai cũng muốn nói tốt về mình.

nguyên trong nhan - Chủ Nhật, 07/06/2015, 07:43 Trả lời | Thích
Thống kê
Lên đầu trang